Hướng dẫn cài khiển giọng nói tiếng việt kết hợp tasker tự động hóa mọi công việc

ngochoangimsat

Administrator
Bài viết này được thực hiện dành riêng cho đầu android C500+ nhằm mục đích hướng dẫn các bạn cách thực hiện mọi việc trên đầu android c500+ bằng khiển giọng nói.

Cần phân biệt rõ các cách khiển giọng nói hiện nay như sau:

- Khiển giọng nói bằng phần mềm Voice Speed Dialer hoặc các kiểu phần mềm tương tự như thế: Khiển ofline hoàn toàn, câu lệnh bị gán cứng theo ngữ điệu và giọng nói của từng người, khi đọc lệnh phải đọc giống hệt khi ghi âm mới nhận được. Phương pháp này có ưu điểm là gán được để mở mọi ứng dụng hoặc gọi điện cho mọi người một cách cơ học và nó không phụ thuộc vào internet. Nhược điểm là chỉ làm được những việc cơ bản như trên.

- Khiển giọng nói ok google hay khiển giọng nói VAV hoặc các ứng dụng tương tự được xử lý online hoàn toàn, sử dụng máy chủ phân tích ngôn ngữ chuyển thành văn bản đồ sộ nên khả năng xử lý âm thanh rất tốt, nhận chuẩn với mọi cách nói khác nhau và ngữ điều khác nhau. Phương pháp này có ưu điểm về nhận dạng giọng nói tốt, khiển được khá nhiều thứ về gọi điện, nhắn tin, dẫn đường, mở nhạc online... nhược điểm là muốn dùng giọng nói để khiển những thứ trong đầu là rất khó khăn.

Tasker + Auto Input + Auto Voice là bộ combo tận dụng mọi khả năng của bộ xử lý ngôn ngữ của ok google với các tính năng tự động hóa mà tasker có được, khả năng lập trình mạnh mẽ, kết hợp tương tác thay người bấm lên các vị trí của màn hình bởi Auto Input và Cách gán câu lệnh của Auto Voice.
Kết hợp tất cả chúng lại với nhau cho phép người dùng điều khiển toàn diện mọi thứ trên đầu bằng chính giọng nói tự nhiên.

Trong bài viết này iCar Việt Nam đưa ra một ví dụ về việc nói "đóng ứng dụng" hoặc "tắt ứng dụng chạy ngầm" để đóng toàn bộ các ứng dụng đang chạy ngầm theo yêu cầu của một số thành viên. Chi tiết video hướng dẫn xem dưới đây. Trong video cũng giải thích rất rõ tác dụng của các cài đặt và cách cài đặt thế nào. Kết hợp video này với hướng dẫn sử dụng tasker tại đây các bạn có thể làm mọi việc mình muốn bằng giọng nói khi kết hợp một nút bấm với Khiển vô lăng A1. KHi có thời gian rảnh các bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng autovoice để nó có thể bắt được các câu nói gần giống với cấu lệnh đã đặt mà vẫn hiểu để tác động, đó là các tính năng nâng cao cần tự nghiên cứu để hiểu dần

Khi các bạn đã làm theo đúng hướng dẫn mà giọng nói không kích hoạt được task liên kết, hay task không làm việc hoặc auto input không hoạt động... hãy kiểm tra lại nguồn các bạn tải tasker, auto input và auto voice đã chuẩn chưa, cài từ đâu và các ứng dụng đó có vấn đề gì không. Hầu hết các vấn đề đều liên quan đến file cài đặt có chuẩn không

AutoVoice có một chế độ làm việc gọi là Continue , đây là chế độ rất hay, bởi nó luôn chạy nền và thu mọi âm thanh mà micro nhận được, khi có câu lệnh nào phù hợp là thực thi ngay lập tức mà không phải kích hoạt ok google. Các cụ quan tâm thì tự tìm hiểu thêm. Điều này cho phép ra lệnh ngay khi ta muốn mà không cần dùng đến khiển vô lăng.

 
Sửa lần cuối:

kanguru

Trung úy
Bác ơi làm sao đưa được wiget TPMS ra màn hình như trongclip minh họavậy bác. Thanks.
 
Top