Hướng dẫn cài đặt bộ xử lý âm thanh Viper4Android + Dolby Digital + Maxxaudio đầu Carpad 3

ngochoangimsat

Administrator
Bài 1: Cài đặt bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số (DSP) cho đầu carpad 3

Bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số Viper4Android, Dolby Digital và MaxxAudio đã quá nổi tiếng trong thế giới âm thanh di động kỹ thuật số.

+ Dolby ATMOS là tên của một công nghệ âm thanh vòm được Dolby Laboratories công bố vào tháng 4/2012 và phát hành vào tháng 6 cùng năm. Hiện, chỉ số ít thiết bị của các thương hiệu như Lenovo, ZTE,... là có Dolby Atmos. Dolby Atmos sẽ mang đến chất lượng âm thanh vòm cao cấp. Bạn có thể cảm nhận được hiều dải âm thanh, từ cao đến thấp rất rõ ràng. Dolby Atmos còn cải thiện âm thanh trong game, phim ở bất kỳ định dạng nào trên thiết bị của bạn. Đồng thời, công nghệ này còn giúp cho các cuộc đối thoại sinh động hơn, không bị bóp méo, và âm lượng phù hợp cho một loạt các nội dung.

+ Phần mềm Viber4Android FX (V4A) là một cuộc các mạng trong xử lý âm thanh kỹ thuật số cho đầu Adroid sử dụng trên ô tô cũng như cho các điện thoại chạy hệ điều hành Android. Chất lượng âm thanh nhờ có V4A sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

+ Maxxaudio công nghệ âm thanh nổi tiếng trên thế giới nó đã từng đạt giải thưởng grammy và được rất nhiều phòng thu trên thế giới tích hợp, vì sự nổi tiếng này mà OPPO đã tích hợp công nghệ âm thanh này vào cho Find 7, N3. Hay đến Lenovo cũng tích hợp công nghệ này lên smartphone giả rẻ của họ là K3.


Tổng hợp tất cả các bộ xử lý trên vào một sẽ đem đến một trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới so với những gì đã được tích hợp của hệ điều hành Android trên đầu Carpad 3. Để tìm hiểu thêm có thể tham khảo các bài giới thiệu trên internet, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt để bộ combo này chạy được trên đầu android Carpad 3

Để cài đặt cần thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Root đầu Carpad 3 [cách root đầu android Carpad 3 tham khảo tại đây]. Hoặc nếu không muốn tự root thì các bạn có thể chạy firmware đã được root sẵn cho đầu Carpad 3 tại đây. Cách chạy firmware cho đầu android Carpad 3 xem tại đây.

- Bước 2: Cài đặt SELinuxModeChanger-v3.2-release.apk , chạy ứng dụng này và thiết lập chế độ làm việc cho đầu về PERMISSIVE

- Bước 3: Tải bộ công cụ DolbyAtmos-CP3.rar tại đây, giải nén chép thư mục DolbyAtmos-CP3 vừa giải nén vào usb. Cắm USB lên đầu Carpad 3

- Bước 3: Dùng trình quản lý file của đầu (es explorer,...) truy cập vào thư mục DolbyAtmos-CP3 trong USB. Chạy file Rootexplorer.apk để cài đặt tình quản lý file Root Explorer.

- Bước 4: Dùng trình quản lý file Root Explorer đã cài ở bước 3 copy toàn bộ thư mục DolbyAtmos-CP3 trong usb vào thư mục system của đầu. Sau đó rút usb khỏi đầu.
- Bước 5: Bấm giữ vào thư mục DolbyAtmos-CP3 chọn Permistion và đặt quyền cho tất cả các file là 644, đặt quyền truy cập cho tất cả các thư mục con là 755. Chi tiết cách thiết lập quyền cho các tập tin và thư mục xem video dưới đây (video được làm cho đầu C500 nhưng cách làm trên đầu carpad 3 để sét quyền là hoàn toàn giống nhau)
- Bước 6: Chép các thư mục bên trong thư mục system của DolbyAtmos-CP3 đè vào thư mục system của đầu ( phải chép các thư mục trong đó, ko được chép luôn thư mục system vì sẽ làm lỗi đầu, brick), trình quản lý file sẽ thông báo trên đầu đã có các thư mục này, có muốn meger (gộp) chúng lại với nhau không, chọn Yes.
- Bước 7: Khởi động lại đầu, mở Selinuxmodechanger kiểm tra lại xem đã chắc chắn chạy ở chế độ PERMISSIVE chưa, nếu chưa thì bấm vào đó.
- Bước 8: Khởi chạy ứng dụng Viper4Android, nếu nó hỏi cài đặt/cập nhật driver thì hãy chọn Yes (Có) cho nó cập nhật, khi cập nhật xong khởi động lại lần nữa và tận hưởng thành quả.

Các thiết lập cơ bản cho Viper4Android và Maxxaudio xem bài tiếp theo.

Tham khảo thêm bài viết Viper4Android để chép thư viện mẫu xử lý âm thanh IRS cho Viper4Android tại đây
 
Sửa lần cuối:

ngochoangimsat

Administrator
Bài 2: Hướng dẫn thiết lập DSP Viper4Android và MaxxAudio

Mọi thiết lập căn bản thực hiện như các hình (Đăng nhập để xem được ảnh lớn) bên dưới đây

Screenshot_2017-12-03-21-22-56.png
Screenshot_2017-12-03-21-23-04.png
 

Đính kèm

Sửa lần cuối:

ngochoangimsat

Administrator
Thiết lập Maxxaudio
Screenshot_2017-12-05-22-57-26.png
Screenshot_2017-12-05-22-57-30.pngChỉ riêng phần thiết lập Dolby là không nên kích hoạt vì nó làm mất tiếng bass. Tuy nhiên để thử nghe thì có thể mở như sau


Screenshot_2017-12-05-21-10-05.png
Screenshot_2017-12-05-22-11-34.png
 
Sửa lần cuối:
Top