Cơ bản - Danh sách các phần mềm nên cài trên DVD android

vivacious

Administrator
Thành viên BQT
Anh em mới sử dụng DVD android trên xe hơi thường có một nhu cầu chung, là nên cài những phần mềm gì trong số hàng triệu phần mềm trên Play store cũng như các website, app chia sẻ khác. Rõ ràng với số lượng phần mềm nhiều như thế thì không phải cái nào cũng có thể cài. icar.vn xin liệt kê một số phần mềm hữu ích cho anh em dùng trên xe hơi. Tuỳ nhu cầu, anh em có thể lựa chọn những phần mềm phù hợp với mình.

Bộ cài của toàn bộ các phần mềm thường dùng trên đầu dvd android có thể tải về từ đây

Đây là danh sách app nên cài đối với người dùng cơ bản, không root đầu.

1. Google

Nghe tên thì như không phải là phần mềm, nhưng đúng nó là một phần mềm cần thiết để kích hoạt tính năng điều khiển giong nói cho các phần mềm google khác như Bản Đồ, Youtube... hay các phần mềm của các hãng thứ 3 như VAV. Bản thân Google sau khi cài đặt cũng sẽ kích hoạt được tính năng điều khiển giọng nói của google. Một số dvd android được cài sẵn phần mềm này nhưng cũng cần update, một số thì không do google bị chặn bên Trung Quốc nên việc cài đặt khó khăn.

- Cài đặt: Play Store (Vào play store search google và cài)
- Giá: Miễn phí

2. Youtube

Không cần phải nói nhiều, Youtube là ứng dụng chia sẻ video quá nổi tiếng.

- Cài đặt: Play Store (Vào play store search Youtube và cài)
- Giá: Miễn phí

3. Map (Bản đồ)

Bản đồ của google là bản đồ chi tiết và cụ thể nhất hiện nay với các tính năng như tìm đường bằng giọng nói, chia sẻ địa điểm, cảnh báo tắc đường...

- Cài đặt: Play Store (Vào play store search Map và cài)
- Giá: Miễn phí

4. Home2 shortcut

Đây là ứng dụng giúp tăng thêm tác vụ cho nút home trên android bằng cách ấn 2 lần nút home. Rất tiện dụng cho những DVD cho phép gán nút home lên vô lăng, từ đó có thể ấn 2 lần để mở phần mềm điều khiển giọng nói, hay để mở bản đồ, hoặc gọi cho ai đó...

- Cài đặt: Play Store (Vào play store search Home2 và cài)
- Giá: Miễn phí
- Download file apk:
- Hướng dẫn sử dụng: https://xethongminh.net/threads/home2-shortcut-them-tac-dung-double-click-cho-nut-home.67/

5. Voice speech dial

Đây là ứng dụng điều khiển giọng nói giúp bạn có thể mở một app bất kỳ hay gọi điện cho ai đó bằng lệnh giọng nói của mình. Voice speech dial sẽ học lệnh điều khiển bằng giọng nói của bạn, nên bạn có thể nói bằng bất kỳ ngôn ngữ gì, bao gồm cả tiếng Việt, để điều khiển.

- Cài đặt: Play Store (Vào play store search và cài. Một số DVD android không hỗ trợ cài trực tiếp từ Play store mà phải cài trực tiếp file apk)
- Giá: 63k
- Download file apk: http://www.mediafire.com/file/cq3xd837780rk4j/Voice+Speed+Dial_1.2.19.apk
- Hướng dẫn sử dụng:

6. Poweramp Music Player (Trial)Poweramp là ứng dụng nghe nhạc rất hay, hỗ trợ hầu hết các định dạng nhạc số. Bản cài có chữ Trial, nhưng đúng là bản chạy Poweramp. Để mua bản quyền cần cài phần mềm Poweramp music player unlocker.

- Cài đặt: Play Store
- Giá: 45k
- Bài viết về Poweramp: https://tinhte.vn/threads/cam-nhan-poweramp-trinh-nghe-nhac-chuyen-nghiep-danh-cho-android.631916/

7. Neutron

Neutron cũng là ứng dụng nghe nhạc rất hay, so sánh với Poweramp có nhiều điểm hơn, điểm kém. Tuỳ nhu cầu anh em có thể sử dụng Neutron hoặc Poweramp hay các phần mềm nghe nhạc khác.

- Cài đặt: Play Store
- Giá: 134k
- Bài viết giới thiệu về Neutron: http://lgviet.com/forum/threads/neutron-v1-74-2-full-dinh-cao-cua-am-nhac-lossless.3385/

8. Appvn

Appvn là kho ứng dụng của người Việt, chứa rất nhiều ứng dụng hay mà trong Play Store không có

- Cài đặt: mở trang appvn.com, download file Apk và cài
- Giá: miễn phí
- File apk: http://www.mediafire.com/file/4wcl971p2kuivnt/appvn.apk

9. Chia sẻ nhạc (online)

Đây là app chia sẻ nhạc Việt với rất nhiều nhạc tiếng lossless & nhạc hình fullhd chất lượng cao. Nếu có gói data 3/4G dung lượng cao thì việc xem online sẽ rất thuận tiện.

- Cài đặt: Trong appvn, tìm và cài đặt
- Giá: miễn phí
- File apk: http://www.mediafire.com/file/dsytteozj419rbc/CSN325.apk
- Link file apk không có quảng cáo: http://www.mediafire.com/file/yln8z5uqa825391/CSN+(khong+quang+cao).apk

10. Adguard

Ứng dụng chặn quảng cáo, rất hiệu quả khi xem các phần mềm online miễn phí như Chia se nhac mà bị quảng cáo làm phiền. Mặc dù vậy khi không cần phải sử dụng Adguard thì nên tắt nó đi do ảnh hưởng tốc độ mạng.

- Cài đặt: Trong appvn, tìm và cài đặt
- Giá: miễn phí
- File apk: http://www.mediafire.com/file/dsytteozj419rbc/CSN325.apk

11. VAV - Trợ lý ảo cho người Việt

Đây là app điều khiển giọng nói rất hay dành cho người Việt với khả năng đoán từ rất chính xác. Yêu cầu phải có kết nối internet, đã cài đặt phần mềm Google (mục 1 trong bài viết này). Ứng dụng này đặc biệt hữu ích khi dùng DVD android để tìm đường, yêu cầu phải cài phần mềm Google Map (mục 3 trong bài Viết này)

- Cài đặt: Trong Play Store, tìm và cài đặt
- Giá: miễn phí

12. Driver launcher

Launcher dành cho xe hơi, giao diện rất đẹp và thuận tiện sử dụng khi lái xe. Có báo công tơ mét trên xe

- Cài đặt: Trong Appvn, tìm và cài đặt
- Giá: miễn phí

13. Nova Launcher

Là một Launcher phổ biến trên điện thoại, Nova launcher cũng có thể được cài trên android dvd trên xe hơi để tận dụng các thế mạnh tuỳ chỉnh giao diện theo các widget của các phần mềm. Từ đó việc điều khiển android dvd trở nên tiện lợi với các thao tác 1 chạm trên màn hình DVD.

- Cài đặt: Trong CH Play, tìm và cài đặt
- Giá: có bản miễn phí hạn chế một số tính năng. Bản Prime đầy đủ tính năng giá 100k
- Bài viết giới thiệu về Nova Launcher: https://tinhte.vn/threads/android-tuy-chinh-giao-dien-khong-gioi-han-voi-nova-launcher.2477281/

13. Navitel Navigator Việt Nam

Đây là ứng dụng bản đồ Offine trên android. Cùng với những phần mềm như Sygic, Igo, Here map... Navitel là một trong những ứng dụng bản đồ tốt nhất. Đặc biệt phần mềm được cập nhật data ở Việt Nam rất nhanh và đầy đủ, Navitel cũng có đại diện ở Việt Nam. Thời gian đầu phần mềm gặp một số vấn đề về chỉ đường, tuy nhiên với sự cập nhật nhanh chóng, dữ liệu của Navitel đang ngày càng được cải thiện. Đến nay, cảnh báo tốc độ trên đường của Navitel đã tương đối chính xác. Ngoài ra, Navitel cũng đã có tính năng báo tắc đường ở Việt Nam. Cùng với Vietmap, Navitel là ứng dụng bản đồ được dùng nhiều nhất ở Việt Nam.

- Cài đặt: Trong CH Play, tìm và cài đặt
- Giá: 25$ mua trên CH Play, hoặc bạn có thể mua thẻ mệnh giá 549,000đ, được iCar Việt Nam hỗ trợ giá 500đ khi mua kèm DVD android
- Chi tiết về Navitel xem tại: http://navitelvietnam.com

14. Torque

Ứng dụng đọc các thông số kỹ thuật của xe, yêu cầu phải có OBD II kết nối trên xe và phát bluetooth cho DVD. Một số DVD hỗ trợ kết nối bluetooth có thể sử dụng phần mềm này, một số thì không.

- Cài đặt: Trong Appvn, tìm và cài đặt
- Giá: Miễn phí
- Link down file Apk: http://www.mediafire.com/file/10m19sj1tx0w54z/Torque+(Ownice).apk

15. Flytv

Ứng dụng xem tivi online với server khá tốt, tốc độ đường truyền ổn định, số lượng kênh phong phú.
- Cài đặt: Trong Appvn, tìm và cài đặt
- Giá: Miễn phí
- Link down file Apk: http://www.mediafire.com/file/k2w6tn35jqm13z4/FlyTV+Xem+Tivi+Bong+Da+PRO_v1.3_apkpure.com.apk

16. Kodi

Kodi là ứng dụng giải trí đa phương tiện, có thể sử dụng trên điện thoại, android tivi box hay máy tính pc. Nó có thể đọc được mọi định dạng video và audio, trong đó chủ yếu sử dụng để xem video. Kodi đọc cả các tập tin nét .iso, hay các file mkv, file blueray... rất thuận tiện để xem video có độ phân giải cao.

Ngoài ra, Kodi hỗ trợ các addon để xem video online, tivi online, audio box... mà một trong những addon rất đáng tìm hiểu là Vietmediaf

- Cài đặt: Trong Playstore, tìm và cài đặt
- Giá: Miễn phí
- Video hướng dẫn sử dụng của icar:
- Tất cả mọi thứ về Kodi: http://www.hieuhien.vn/kodi-xbmc
 
Sửa lần cuối:

Dat

Hạ sĩ
Gửi các cụ/mợ phần mềm đặt 4 chức năng/nút cho vô lăng, không cần root. Một nút có thể bấm: 1, 2,3 phát, bấm giữ. Đã được Việt hóa
http://www.mediafire.com/file/9zreb1u9hjfwxrr/buttons+remaper+primium.apk
View attachment 93 View attachment 94 View attachment 95 View attachment 96
Mình cài thử nhưng nó chỉ map cho mấy nút của android nhu là home, back, vol+, vol- thôi ạ ? Không có nút mode trên vo lăng.
 

datuan007

Trung úy
Cài gì để Android car đọc được file video *.MKV hả các bác ơi ? Của mình MP4 đọc được nhưng MKV không đọc được, xin cảm ơn !
 

caress

Hạ sĩ
Phần mềm đặt nút mở rộng cho khiển vô lăng đầu Carpad 3 hoặc đầu C500+ (kết hợp khiển vô lăng A1)
Gửi các cụ/mợ phần mềm đặt 4 chức năng/nút cho vô lăng, không cần root. Một nút có thể bấm: 1, 2,3 phát, bấm giữ. Đã được Việt hóa
http://www.mediafire.com/file/9zreb1u9hjfwxrr/buttons+remaper+primium.apk
View attachment 93 View attachment 94 View attachment 95 View attachment 96
Thanks bác.
 
Top