Review hành trình Sài Gòn - Đà Lạt - Buôn Ma Thuột (QL20, QL27)

ngocdt

Thiếu tướng
Hi chào các bác, đợt trước mình đi Sài Gòn - Phú Quốc bằng xe Ertiga 2019 có đăng bài thấy các bác ủng hộ quá trời. Nay có chuyến công tác đi Đà Lạt và Buôn Ma Thuột mình quyết định viết lại review cung đường mình đã đi qua

1.jpg


Do đây là chuyến đi công tác, mình không có thời gian đi tham quan các điểm du lịch, chủ yếu là đi gặp các đại lý không à, nên mình sẽ review khung cảnh trên đường. Đây cũng là 1 thú vui của anh em tài xế mà hay có việc phải đi như mình. Không phải cứ chỉ vào các khu du lịch mới là mục đích của chuyến đi. Được ngắm cảnh ven đường, thưởng thức các món ăn, tiếp xúc văn hóa với người dân mọi miền tổ quốc cũng là cái thú hay. Được đi phượt với lý do chính đáng luôn :)

Chuyến đi qua một số đoạn quốc lộ nhưng mình xin phép tập trung review 2 con đường chính:

Ngày 1: Quốc Lộ 20, Sài Gòn - Đà Lạt
Ngày 2: Quốc Lộ 27, Đà Lạt - Buôn Ma Thuột


Ngày 1: Quốc Lộ 20, Sài Gòn - Đà Lạt: Ấn tượng Vietmap
Xe mình dùng đầu Android và có cài Vietmap bản S1 android, nó ấn tượng cả về độ chính xác khi điều khiển bằng giọng nói, và việc cảnh báo tốc độ trên quốc lộ 20 hầu như chính xác 100%

2.jpg


Trên hình là đoạn mình đi đang là bên ngoài đô thị, tốc độ cho phép 80, mà sắp đến khu dân cư cho phép 50 thì màn hình hiển thị còn 35m nữa là đến đoạn giới hạn 50, biển các bạn có thể thấy như hình. Thực tế thì Vietmap cảnh báo từ cách biển 350m khá tiện để theo dõi.
Tất nhiên cung đường mình đi là QL20 và Vietmap báo khá chuẩn. Các cung đường khác có thể không chuẩn như đường này nên các bác vẫn phải chú ý quan sát biển báo, đừng phụ thuộc nó quá, coi như một kênh tham khảo thôi nha.

QL20 là cung đường rất đẹp, đường khá rộng và mịn, tuy không đủ khổ rộng để có giải phân cách cứng ở giữa, nhưng về cơ bản là lưu thông thuận lợi, vượt xe dễ, không nhỏ như các cung đường ở miền tây và mặt đường đẹp hơn rất nhiều.

3.jpg


4.jpg


Đoạn lên đèo Bảo Lộc vẫn là cung hơi khó đi nhất, xe tải qua nhiều khi chạy rất chậm, nhưng anh em lưu ý không được phép vượt nếu đoạn đường ấy không cho vượt (vạch liền) sẽ rất nguy hiểm, tốt nhất là kiên trì chờ khi nào tầm quan sát thoáng hãy vượt.

5.jpg


Hôm qua mình đi qua đoạn đường này không thấy có dấu hiệu gì của việc vừa mới xụt lở. Như vậy là vấn đề đã được giải quyết xong, các bác tài có thể yên tâm đi qua.

Đến Bảo Lộc đi làm việc với một số đại lý xong mình thấy quán cơm niêu 178, hay quá rẽ vào ăn. Mình người Hà Nội nên quán cơm thế này rất hợp với mình. Cơm canh cua cà ở đây rất ngon.

6.jpg


7.jpg


Tiếp theo buổi chiều đi Đà Lạt. Cao tốc Đức Trọng đi Đà Lạt đường quả thực quá đẹp, rộng, mặt đường đẹp, hoa 2 bên đường. Tuy nhiên nó chỉ cho đi 90km/h và có nhiều đường dân sinh cắt qua.

8.jpg


9.jpg


Tốc độ cho phép là 90km/h và Vietmap cũng báo tốc độ giới hạn 90km/h

Hết cao tốc, đoạn đi lên Đà Lạt là cung đường quá đẹp với rừng thông 2 bên. Mình đã quay lại clip và sẽ update vào bài. Đây là 1 trong những đoạn đường đẹp nhất Việt Nam, nếu tính cung đường trên núi thì chắc nó đẹp nhất (ngoài ra mình cũng ấn tượng 1 đoạn đường ven biển ở Bình Thuận nữa, không biết nên bảo đoạn nào đẹp hơn hi hi).
 

Đính kèm

  • 89,2 KB Lượt xem: 60

ngocdt

Thiếu tướng
11.jpg

Khí hậu mát mẻ và có phần lạnh, người đi đường mặc áo rét như mua đông Hà Nội

Buổi tối tham khảo ý kiến một số anh em về ẩm thực, mình đã chọn quán ốc nhồi thịt 33. Ốc ăn ngon thật, giá 130k/bát khá lớn. 3 người ăn 1 bát ốc và 1 nồi lẩu là vừa nhưng ốc ngon quá gọi thêm 1 bát nữa. Ăn nhiều bị đau bụng hi hi

12.jpg


13.jpg
 

ngocdt

Thiếu tướng
Ngày 2: Quốc Lộ 27, Đà Lạt - Buôn Ma Thuột
Đoạn đường đẹp rất ấn tượng là đoạn QL20 gần Đà Lạt, hôm qua đi qua mình không bật camera hành trình quay lại đoạn này được nên hôm nay lúc đi Buôn Ma Thuột mình đã nhớ nhất định phải quay.


Buổi sáng thức dậy ở Đà Lạt. Việc đầu tiên là phải đi uống cafe ở Hồ Xuân Hương, gặp gỡ người bạn ở Đà Lạt
14.jpg


15.jpg

Hôm nay mình so sánh Vietmap và Google map. Vietmap báo chạy hơn 170km đường QL27 từ Lâm Đồng đi Buôn Ma Thuột tới hơn 16h đến nơi, Google map báo đến hơn 18h, chênh nhau 2 tiếng

16.jpg

17.jpg


Thực tế đến nơi lúc 17h50, như vậy Google map báo thời gian khá chính xác dù lệch mất 15p, Vietmap riêng phần này sai hơi nhiều

18.jpg


Ngoài ra, Google map hỗ trợ chia đôi màn hình vừa có thể xem google map, vừa có thể xem ứng dụng khác ví dụ như youtube. Vietmap lại không hỗ trợ tính năng này, nếu dùng Navitel thì có thể chia được, như vậy sẽ rất tiện nếu muốn vừa xem google map vừa xem cảnh báo tốc độ trên app Navitel.

19.jpg

20.jpg

Hầu hết đoạn QL27 trong địa phận Lâm Đồng mặt đường đã xuống cấp, mặt đường xấu hoặc rất xấu, chiếm khoảng 80% chiều dài đường QL27 chạy qua Lâm Đồng, tổng chiều dài khoảng 80km

21.jpg

Đoạn này vẫn còn tốt chán

22.jpg

23.jpg


Những đoạn này đã xuống cấp trầm trọng. Tuy nhiên xe ô tô vẫn có thể đi qua không gặp nhiều khó khăn.
 

ngocdt

Thiếu tướng
24.jpg

Vẫn có những đoạn đẹp, trên đèo khung cảnh cũng đẹp. Mình tranh thủ xuống chụp ảnh

25.jpg

Vietmap cũng cảnh báo tốc độ khá chính xác trên QL27, hầu hết là chuẩn và có thông báo sớm cho lái xe. Tuy có 1 đoạn khi vào thị trấn Liên Sơn phải qua biển bảo 1 đoạn mới thấy thay đổi tốc độ trong Vietmap. Hi vọng Vietmap cập nhật sớm.

Khi hết địa phận Lâm Đồng sang địa phận Đắk Lăk, đường bắt đầu đẹp, hầu hết mặt đường đều rất đẹp

26.jpg

27.jpg

Dù là trên đèo

28.jpg

Hay đoạn thẳng
29.jpg

Mình đến đầu Buôn Ma Thuột lúc khoảng 17h30
Ấn tượng đầu tiên là thành phố rất nhiều cây xanh, mát mẻ
29.jpg

Anh em về phòng khách sạn nghỉ ngơi, tối được đi ăn đặc sản ở quán Hải Mường

30.jpg

31.jpg

32.jpg

Nhìn chung Quốc Lộ 27 đường nhỏ, mặt đường đoạn Lâm Đông hơi xấu mất tầm khoảng 7-80km, mặt đường đoạn Đắc Lắc thì đẹp. Lưu lượng xe lưu thông trên QL27 không lớn nên tốc độ di chuyển của mình cũng khá nhanh.

Vietmap hoạt động trên cung đường này tốt, báo tốc độ hầu như đều chính xác, duy chỉ có đoạn vào thị trấn Liên Sơn báo hơi muộn tí. Nói chung cơ bản là ổn. Có phần thông báo thời gian đến và hỗ trợ chia đôi màn hình hi vọng Vietmap cập nhật sớm. Mình đã đến Buôn Ma Thuột và ngày mai có ngày làm việc ở đây, sau đó sẽ lên máy bay về HN. Kết thúc chuyến đi miền nam đợt này cũng hơn 1 tháng rồi, nhớ nhà quá. Hẹn gặp lại các bạn ở những chuyến đi tiếp theo nha.
 
Top