Khôi phục cài đặt gốc, cài các phần mềm cho đầu DVD Android Ownice C500+

ngochoangimsat

Administrator
Trong bài viết này iCar Việt Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cách khôi phục cài đặt gốc cũng như cài đặt các phần mềm thiết yếu cho đầu DVD Android Ownice C500+. Nội dung bài viết gồm 4 phần chính, trong mỗi phần sẽ lần lượt giải quyết từng câu hỏi sau:

Phần 1 - Cách khôi phục cài đặt gốc cho đầu DVD Android C500+ như thế nào?

Phần 2 - Cách cài các phần mềm cho đầu C500+ để hoạt động đủ chức năng như khi lắp đặt?

Phần 3. Hướng dẫn nâng cao combo root đầu android C500+ cài khiển vô lăng A1 + Dolby Atmos + Viper4Android cho đầu Ownice C500+ MCU TS907 rom 02/03/2018 đổ về trước

Phần 4. Hướng dẫn nâng cao combo root đầu android C500+ cài khiển vô lăng A1 + Dolby Atmos + Viper4Android cho đầu Ownice C500+ MCU RLF07 rom 22/06/2018
 
Sửa lần cuối:

ngochoangimsat

Administrator
Phần 1. Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc cho đầu DVD Android C500+

Sau một thời gian dài sử dụng, cài đặt, root, chỉnh sửa, hack.. chiếc đầu DVD android Ownice C500+ cũng như bất kỳ thiết bị chạy hệ điều hành nào cũng có thể gặp các vấn đề xung đột phần mềm hoặc bị virut gây chậm, treo hoặc nặng là không thể khởi động. Do vậy trong bài viết này iCar Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn khôi phục lại trạng thái ban đầu như khi xuất xưởng cho thiết bị của bạn.

+ Đối với các đầu DVD Andoid C500+bị treo ngay màn hình chính, không vào bên trong cài đặt để khôi phục được thì làm như sau:
Dùng que tăm chọc vào lỗ REST trên màn hình, cạnh lỗ MIC để đầu khởi động lại. Ngay lập tức sau khi chọc reset thì bấm đồng thời 5 ngón tay lên màn hình, bấm và nhả liên tục với tốc độ cao để đầu tự khôi phục cài đặt gốc. Đầu sẽ tự khởi động lại và chạy các thiết lập căn bản của nhà sản xuất và quay về trạng thái xuất xưởng. Để đầu hoạt động đủ chức năng đã cài sẵn của iCar Việt Nam các bạn vui lòng đọc tiếp phần 2 để cài đặt các phần mềm cơ bản cho đầu DVD Android Ownice C500+ hoạt động như khi được các kỹ thuật viên iCar Việt Nam cài đặt sẵn.
Tất nhiên cách khôi phục cài đặt gốc này không chỉ dùng cho đầu DVD Android Ownice C500+ bị treo mà còn có thể dùng cho cả các đầu Ownice C500+ đang hoạt động bình thường

+ Đối với các đầu DVD Andoid C500+ chưa root, các cài đặt không thể ảnh hưởng đến hệ thống, do vậy chỉ cần khôi phục cài đặt gốc là sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Cách khôi phục cài đặt gốc cho đầu DVD Android Ownice C500+ như sau:
- Vào Cài đặt -> Sao lưu phục hồi -> Xóa các thiết lập (Settings - Backup and restore - ease all settings)
- Vào Cài đặt -> Sao lưu phục hồi -> Xóa các ứng dụng (Settings - Backup and restore - ease all apps)
Đầu sẽ tự khởi động lại và chạy các thiết lập căn bản của nhà sản xuất và quay về trạng thái xuất xưởng. Để đầu hoạt động đủ chức năng đã cài sẵn của iCar Việt Nam các bạn vui lòng đọc tiếp phần 2 để cài đặt các phần mềm cơ bản cho đầu DVD Android Ownice C500+ hoạt động như khi được các kỹ thuật viên iCar Việt Nam cài đặt sẵn.

Làm sao để biết đầu chưa root: Rất đơn giản là nhìn vào màn hình giao diện các bạn sẽ không thấy ứng dụng nào tên là SuperSU hoặc Magisk Manager. Thực ra có thể có các phần mềm root khác nhưng trên 99% đầu được root có sử dụng các phần mềm này nên rất dễ nhận biết.

+ Đối với các đầu DVD Andoid C500+ đã root bằng Magisk Manager: Đối với các đầu Root bằng Magisk việc cài đặt, sử dụng và chỉnh sửa hầu như không ảnh hưởng gì đến hệ thống (system) của đầu, nên có thể khôi phục lại cài đặt gốc như các đầu DVD Andoid C500+ chưa root. Tuy nhiên, sau khi khôi phục lại, toàn bộ các ứng dụng theo mặc định của nhà sản xuất như Radio, Video, Music, settings sẽ không hoạt động (bấm vào sẽ hiện màn hình đen) vì lý do bị mất quyền Root vốn có của nó. Để khắc phục các bạn chỉ cần tải về Magisk Manager tại đây, sau khi cài đặt lên đầu thì mở Magisk lên, sau đo chạy vài thứ liên quan radio, video dù nó có bị đen màn và đơ cũng đừng mất kiên nhẫn, cần nối mạng và chờ đến khi màn hình của đầu xuất hiện thông báo cấp quyền cho Ts3561 và một số thức khác, hãy đồng ý (accept) và từ đó các ứng dụng sẽ hoạt động trở lại bình thường. Tiếp theo các bạn vui lòng đọc tiếp phần 2 để cài đặt các phần mềm cơ bản cho đầu DVD Android Ownice C500+ hoạt động như khi được các kỹ thuật viên iCar Việt Nam cài đặt sẵn.

Làm sao để nhận biết rằng đầu đã được root bằng Magisk trước khi khôi phục cài đặt gốc? Đặc điểm của các đầu này là có phiên bản firmware ngày 02/03/2018 hoặc 26/03/2018 và MCU TS907. Cách dễ nhận biết nhất là trên màn hình các ứng dụng của đầu có biểu tượng của Magisk Manager như sau

magisk.jpg


+ Đối với các đầu DVD Andoid C500+ đã root bằng SuperSU việc cài đặt, sử dụng và chỉnh sửa có thể can thiệp vào hệ thống do vậy việc khôi phục cài đặt gốc như cách làm bên trên có thể không giải quyết được vấn đề, trong trường hợp này iCar Việt Nam khuyến nghị các bạn nên chạy lại firmware cho đầu DVD Android C500+ để quay trở lại như mới. Cách chạy firmware cho đầu Android C500+ xem thêm tại đây. Tiếp theo các bạn vui lòng đọc tiếp phần 2 để cài đặt các phần mềm cơ bản cho đầu DVD Android Ownice C500+ hoạt động như khi được các kỹ thuật viên iCar Việt Nam cài đặt sẵn.

Làm sao để biết đầu của bạn đã được root bằng SupperSU? Rất đơn giản, nhìn vào màn hình các ứng dụng bạn sẽ thấy biểu tượng của SupperSU như sau (Vui lòng đăng nhập để xem đầy đủ hình ảnh):
SuperSU.jpg
hoặc như sau
SuperSU-2.jpg
 
Sửa lần cuối:

ngochoangimsat

Administrator
Phần 2 - Cách cài các phần mềm cho đầu C500+ để hoạt động đủ chức năng như khi lắp đặt?

Cách cài đặt các phần mềm cơ bản cho đầu DVD android Ownice C500+ để hoạt động đủ chức năng như khi được các kỹ thuật viên iCar Việt Nam lắp đặt như sau:

Bước 1: Từ màn hình ứng dụng mở CH PLAY đăng nhập vào bằng hòm thư gmail của bạn để truy cập chợ ứng dụng, đồng bộ danh bạ và các ứng dụng khác. Từ Chplay cài đặt các phần mềm sau:
- Bản đồ (Google Maps)
- Laban key gõ tiếng việt
- Google (ứng dụng này chỉ có đúng tên như vậy, không thêm chữ nào)

Bước 2: Tải về và cài đặt các phần mềm sau:
- Google TTS
- Auto Voice
- Auto Input
- iCarVietNam : phần mềm điều khiển giọng nói ô tô cùng với thiết bị khiển vô lăng A1
- Youtube được khiển giọng nói iCarVietNam hỗ trợ
- Sportify - Phần mềm nghe nhạc online hay nhất mọi thời đại
- Button Remaper: Phần mềm gán nút cho khiển vô lăng A1 tăng cường rất mạnh chức năng cho các nút bấm trên vô lăng

Bước 3: Vào Setting - Langues and Input - Langues - Tiếng Việt để chuyển ngôn ngữ hệ thống sang Tiếng Việt, đầu sẽ khởi động lại

Bước 4: Vào Cài đặt - Ngôn ngữ và phương thức nhập -> Đâu ra văn bản thành giọng nói -> Chọn vào Đầu ra văn bản thành giọng nói của Google (Google TTS đã cài ở bước 3 bên trên) thay vì mặc định đầu đang để là PicoTTS.

Bước 5: Vào cài đặt - Ứng dụng - iCarVietNam - Quyền - Chọn bật công tắc cho tất cả các quyền trong đó (có khoảng 4-5 mục các bạn cần chọn bật hết, bỏ xót bất kỳ quyền nào cũng gây thiếu chức năng khiển giọng nói)

Bước 6: Vào Cài đặt - Trợ Năng - Bật hết các công tắc của AutoInput, Button Remaper, Autovoice trong đó thành ON (BẬT)

Bước 7: Mở AutoVoice, chọn dòng chữ màu đỏ (Google Now) ->Tích chọn Enabled và Run In Foreground


Bước 8: Đọc lệnh cài đặt, màn hình sẽ phát tiếng kêu bíp và hiện ra cửa sổ cài đặt và các kích hoạt cho phần mềm khiển giọng nói iCarVietNam. Chi tiết các cài đặt và thiết lập cho phần mềm khiển giọng nói iCar Việt Nam xem thêm tại đây

Bước 9: Gán nút bấm cho khiển vô lăng A1 (Chỉ cần làm với các xe gắn thiết bị khiển vô lăng A1)
- Bấm vào "+ Thêm nút"
- Bấm cào dấu "+" ở góc phải phía dưới màn hình
- Bấm vào nút vô lăng cần gán, giả sử bấm nút Mode, và màn hình Button remaper hiện lên là Button1 chẳng hạn. Tiếp theo bấm nút "Thêm". Màn hình sẽ được thêm một dòng là Button1
- Bấm vào Buton1, bật nút "Tùy chỉnh" sau đó đặt các chức năng cho
+ Nhấn 1 lần
+ Nhấn đúp
+ Nhấn giữ
Các cách bấm nào mà không muốn gán thì phải chọn cho nó là "Không có hành động nào". Tuyệt đối không được để nó là "Mặc định"
Lặp lại tương tự để gán cho các nút khác mà khiển vô lăng A1 đã học. Thường thì các xe do iCar lắp đặt chỉ gán nút mode (button1) hoặc thêm nút mute (button2). Nút nào không dùng cũng phải gán các hành động của nó thành "Không có hành động nào".
Chi tiết xem hướng dẫn cài đặt nút bấm khiển vô lăng A1 với Button Remaper xem tại đây
 
Sửa lần cuối:

ngochoangimsat

Administrator
Phần 3. Hướng dẫn nâng cao cho các cụ muốn vừa root đầu android C500+ vừa cài khiển vô lăng A1 và cài Dolby Atmos cùng Viper4Android

Lưu ý: Phần này chỉ dành cho các đầu android C500+ có MCU TS907 và bản rom từ 22/03/2018 đổ về trước, các đầu có MCU RFL07 và rom mới sau này không dùng cách này được.

Bước 1: Chạy firmware root sẵn cho đầu C500+ tại đây
Bước 2: Làm theo trình tự video hướng dẫn tại đây:
 

anhducitc

Trung úy
Cho mình hỏi mình chạy cài đặt gốc xong bây giờ không tìm kiếm bằng giọng nói đc, ( trên bàn phím không hiện cái micro, trong google map có hiện nhưng ấn vào ko có phản hồi) cảm ơn ad.
Ps. Mình đã cài các phần mềm ở mục 2.
 

ngochoangimsat

Administrator
Cho mình hỏi mình chạy cài đặt gốc xong bây giờ không tìm kiếm bằng giọng nói đc, ( trên bàn phím không hiện cái micro, trong google map có hiện nhưng ấn vào ko có phản hồi) cảm ơn ad.
Ps. Mình đã cài các phần mềm ở mục 2.
Bác lên Play Store (CH Play) cài ứng dụng "Goolgle"
 

Thichkhach

Trung úy
Bác cho hỏi khôi phục cài đặt gốc xong camera lùi không hoạt động phải chỉnh sao vậy ạ crv 2019
 

contra

Trung úy
bác nào gặp trường hợp bấm khiển bằng giọng nói để mở video tuy nhiên trong youtube báo "video này không hoạt động" mặc dù mở trực tiếp bằng tay vẫn xem được bài đó, cho em xin hướng dẫn xử lý
 

Vuha0371

Trung úy
Xin Ad hỗ trợ khắc phục tình trạng đầu C500+ mấy hôm nay khởi động rất lâu( 5-6'), màn hình có dòng" Đang tối ưu hóa 1 trên tổng số 1 ứng dụng". Sau đó dùng bình thường. Khởi động lại vẫn bị. Liệu có phải Resetfactory ko?
Thanks!
 

autochaua

Hạ sĩ
Xin Ad hỗ trợ khắc phục tình trạng đầu C500+ mấy hôm nay khởi động rất lâu( 5-6'), màn hình có dòng" Đang tối ưu hóa 1 trên tổng số 1 ứng dụng". Sau đó dùng bình thường. Khởi động lại vẫn bị. Liệu có phải Resetfactory ko?
Thanks!
Mình cũng gặp tình trạng vậy, rất lâu mới khởi động, sau đó mình phải lấy cái tăm bấm vào nút reset mới được
 

Lungtung

Trung úy
Xin Ad hỗ trợ khắc phục tình trạng đầu C500+ mấy hôm nay khởi động rất lâu( 5-6'), màn hình có dòng" Đang tối ưu hóa 1 trên tổng số 1 ứng dụng". Sau đó dùng bình thường. Khởi động lại vẫn bị. Liệu có phải Resetfactory ko?
Thanks!
Mình cũng bị y như bạn, đã reset lại ownie c500+ nhưng không hết mà thêm lỗi nữa là khi dùng phần mềm icar để gọi bài hát trên youtube thì nó bặt phần mềm youtube lên nhưng báo lỗi không hiển thị video. Nhưng nếu bật phần mềm youtube độc lập thì nó hoạt động hoàn toàn bình thường. Mong nhà cung cấp sớm có cách khắc phục
Lỗi khởi động lâu: đang tối ưu ứng dụng là do cài phần mềm Google vào là bị, gỡ bỏ nó là hết nhưng khổ nỗi không có nó thì cái phần mềm icar không hoạt động.
Đề nghị nhà cung cấp nhanh có cách giải quyết cho người dùng và trả lời trên diễn đàn để anh em tiện theo dõi.
 

Lungtung

Trung úy
Bác cập nhật bản phần mềm giọng nói icar với từ trang chủ nhé
Mình cài phần mêm ícar bản 166 thì gọi điện qua bluetooch bằng cách ra lệnh giọng nói bình thường, Nhưng khi cài phần mềm icar mới nhất là 333 thì phải ( mình download trên trang chủ của icar} thì khi ra lệnh : "gọi bluetooch cho + tên người " thi nó báo không tìm thấy tên mặc dù bản icar 166 thì lại chạy rất ngon lành. Mong được trợ giúp.
 
Top