Hướng dẫn Root đầu android Ownice C900

ngochoangimsat

Administrator
Hướng dẫn Root đầu android Ownice C900

Đầu android Ownice C900 chạy Rom android 7.1, hiện nay có 2 phương pháp root chính thường được sử dụng, trong đó root bằng SuperSU là cách root chỉnh sửa trực tiếp vào hệ thống đã được sử dụng từ nhiều năm nay, có thể nói phương pháp root sử dụng SuperSu đã hình thành theo suốt chiều dài lịch sử cùng hệ điều hành Android. Ưu điểm của phương pháp này là khá ổn định, các can thiệp vào hệ thống rất sâu, nhược điểm là các lỗi gây ra sẽ không thể khôi phục lại trừ khi chạy lại firmware (rom) cho đầu.
Phương pháp root hiện đại hơn, mới được sử dụng một vài năm gần đây là phương pháp Systemless , nghĩa là root không tác động vào hệ thống, bản chất của phương pháp này là can thiệp vào phân vùng boot để hệ điều hành nạp và liên kết một vùng nhỏ trong data vào như một phần của hệ thống lúc khởi động. Mọi thay đổi liên quan đến hệ thống của người dùng thực chất là thay đổi vào vùng data này và hệ thống xem nó như là chỉnh sửa trực tiếp vào hệ thống, mọi vấn đề phát sinh nếu khôi phục cài đặt gốc thì sẽ được giải quyết như với một thiết bị chưa từng root. Điển hình cho phương pháp này chính là sử dụng Magisk mà trước đây iCar Việt Nam đã có dịp giới thiệu cùng các bạn trên thế hệ đầu Ownice C500+ và C600.
Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp root đầu Onwice C900 khá đơn giản do mọi sự chuẩn bị chúng tôi đã làm sẵn, các bạn chỉ cần làm theo một vài thao tác dưới đây. Các bạn lưu ý rằng file root này chỉ áp dụng cho rom của đầu C900 phiên bản ngày 03-09-2019 do vậy nếu rom của các bạn đang sử dụng bản cũ hơn vui lòng nâng cấp lên bản rom Ownice C900 ngày 03-09-2019 trước khi bắt đầu thực hiện.

- Bước 1: Tải file root sẵn cho rom Ownice C900 ngày 03-09-2019 tại đây
- Bước 2: Giải nén chép các file vào thư mục gốc của USB (trong đó file quan trọng nhất là d1dd5206-1edf-11e9-a6db-0bc477567750), cắm USB vào đầu
- Bước 3: Cài đặt MagiskManager-v7.3.4(235).apk (trong file nén tải về đã gồm có file này), mở ứng dụng này lên rồi thoát
- Bước 4: Vào cài đặt - cài đặt xe - cập nhật hệ thống (Làm giống hệt như thao tác chạy firmware cho đầu)
- Bước 5: Mở Magisk Manager (cần có kết nối mạng), chọn menu, chọn Tải về (Hoặc Download nếu đang để tiếng Anh), gõ hộp tìm kiếm chọn Busy Box rồi bấm nút tải về để cài.
Như vậy đầu đã được root.
 
Top