Hướng dẫn nâng cấp firmware cho đầu Ownice C800 android 8 lên android 9

ngochoangimsat

Administrator
Trong nội dung bài viết này, iCar Việt Nam gửi tới các bạn toàn văn hướng dẫn cách nâng cấp hệ điều hành cho đầu android Ownice C800 phiên bản Android 8 sử dụng chíp PX5 lên hệ điều hành android 9. Các bạn vui lòng thực hiện đúng và đủ như hướng dẫn dưới đây, việc chạy firmware ở cấp độ này là cấp thấp nhất do vậy một tác động sai sẽ làm hỏng đầu không còn khả năng khắc phục. Một lần nữa chúng tôi khuyến cáo các bạn trước khi thực hiện cần chắc chắn từng bước mình làm để tránh kết quả đáng tiếc, việc gây hỏng hóc do thao tác lỗi trong quá trình cập nhật sẽ không được bảo hành. Chi tiết cách thực hiện nâng cấp Android 8 lên 9 cho đầu Ownice C800 như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các công cụ cần thiết:
- Một sợi cáp USB hai đầu đực loại ngắn nhất có thể và là loại cáp tốt
IMG_20190815_093631.jpg
- Một máy tính chạy hệ điều hành windows 7, 8 hoặc 10 đều được, ưu tiên sử dụng laptop để có nguồn pin ổn định, tránh mất nguồn khi đang chạy do mất điện;
Update_Ownice_C800_01.PNG
- Đầu Ownice C800 có 3 cọng cáp USB, cần nối máy tính vào cọng USB/DVR
Update_Ownice_C800_4.jpg

Bước 2: Tải và cài đặt USB Driver Ownice C800 cho máy tính windows để kết nối được với nhau
Update_Ownice_C800_0.PNG

Bấm vào Install Driver để cài đặt trình điêu khiển
Update_Ownice_C800_02.PNG

Bấm vào OK để hoàn tất
Update_Ownice_C800_03.PNG
Bước 3: Tải Firmware Android 9 để nâng cấp cho đầu Ownice C800 android 8 tại đây, giải nén được file update.img

Bước 4: Tải công cụ cập nhật Firmware cho đầu Ownice C800 tại đây, giải nén được thư mục FirmwareTool_Ownice_C800_PX5

Bước 5: Mở phần mềm FactoryTool.exe trong thư mục FirmwareTool_Ownice_C800_PX5 có được ở bước 4, bấm vào nút Firmware -> chọn đến file update.img đã có ở bước 3
Sau khi chọn đến update.img màn hình như bên dưới, bấm vào nút Run
Update_Ownice_C800_1.PNG

Sau khi bấm vào nút Run màn hình như bên dưới
Update_Ownice_C800_2.PNG

Bước 6: Rút giắc nguồn của đầu nhằm ngắt kết nối nguồn điện. Việc này đòi hỏi phải tháo đầu khỏi xe , nếu các bạn không biết cách làm có thể đến các gara nhờ tháo giúp. Có một cách khác là rút cầu chì cấp điện cho đầu từ khu vực bảng cầu chì của xe, tuy nhiên cách này cần có thêm người trợ giúp.

Bước 7: Dùng que tăm tre chọc và giữ vào lỗ RST trên màn hình của đầu -> kết nối giắc nguồn cho đầu (trong khi vẫn giữ tăm chọc nút RST)-> Nhả nút RST sau đó ngay lập tức chọc bồi thêm một phát rồi nhả hẳn. Khi mọi việc làm đúng bạn sẽ nghe thấy tiếng Ping Ping khi máy tính nhận ra đầu giống âm thanh nghe được như khi ta kết nối USB vào máy tính. Chờ cho quá trình nạp hệ điều hành hoàn tất đầu sẽ tự khởi động lại. Tuyệt đối không làm gì gây gián đoạn quá trình nâng cấp, nếu xảy ra gián đoạn hậu quả sẽ rất nặng, có thể làm hỏng ngay lập tức đầu mà không còn giải pháp khắc phục.
04a58946c320247e7d31.jpg
Video hướng dẫn nâng cấp hệ điều hành android 9 cho các đầu Ownice C800 android 8​
 
Sửa lần cuối:

rackxp

Hạ sĩ
Thank you very much for this! The update worked very well. Apple car play working with better steering wheel controls. Thank you!
 

rackxp

Hạ sĩ
I used google translate. It took a few time’s to running correct to get the unit to work. But once connected the screen stayed black and the software upgraded to android 9. It took 5 minutes for the software to update. Head unit is working great with the new update.
 

hthanhvu18

Hạ sĩ
ad ơi,
Đầu C800 chip PX5 đang android 9 có update lên android 10 được không? Nhờ ad cho bài hướng dẫn ạ.
 
Top