Chạy firmware đầu HotAuido

ngochoangimsat

Administrator
I. Thông tin chung
Hướng dẫn này chỉ áp dụng cho đầu android HotAudio do icar.vn cung cấp. Các đầu khác dù tương tự cũng không áp dụng được cách này vì sẽ dẫn tới Brick dvd (hỏng). Trước khi thực hiện các bạn vui lòng kiểm tra kỹ thông tin dvd android HotAudio và kiểu dáng bên ngoài tại đây:

II. Firmware:
II.1.Firmware và MCU chính hãng

+ Firmware:
- Link google driver: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/0B5cFoMsVO2WOVmxTRUZTcTlnekE
- Link trên Yandex: https://yadi.sk/d/rdWGXD6AuPeKP/android/HA
+MCU:
- Link google driver:
https://drive.google.com/drive/u/0/folders/0B5cFoMsVO2WOc1VjUVJtVVBKVFE
- Link trên Yandex:
https://yadi.sk/d/rdWGXD6AuPeKP/mcu/HA

II.2. Firmware customer
(đã root sẵn và thêm các tiện ích cũng như nhiều tùy biến hay)
Các bản firmware tùy biến đầu HotAudio tải về tại đây

III. Hướng dẫn cách chạy firmware:
III.1. Hướng dẫn chạy firmware và MCU đầu HotAudio khi vẫn còn hoạt động

Còn hoạt động nghĩa là đầu vẫn đang làm việc bình thường, có thể vào hệ điều hành để thao tác. Để chạy firmware trong trường hợp này cần:
Bước 1 - Tải firmware về và giải nén, copy file dupdate.img (tên file phải đúng như vậy, không được khác) vào USB hoặc thẻ nhớ. Cắm vào dvd .
Bước 2 - Vào cài đặt, Cập nhật bấm Cập nhật là nó tự tìm và hỏi update.
Nếu muốn cập nhật MCU thì tải file dmcu.img vào usb hoặc thẻ nhớ rồi làm tương tự như cập nhật firmware

III.2. Hướng dẫn chạy firmware và MCU đầu HotAudio khi lỗi nghiêm trọng
Lỗi nghiêm trọng là dvd bị soft brick, đầu không thể khởi động vào môi trường làm việc của hệ điều hành. Trong trường hợp này cần tải firmware ở phần II bên trên. Lưu ý đặc biệt là tải MCU chỉ được lấy từ link ở phần II bên trên. Firmware có thể nạp sai của đầu khác nhưng MCU mà nạp sai là hết cách cứu chữa

Cách thực hiện thì khởi động vào chế độ Recovery để chạy trực tiếp các file dupdate.img và dmcu.img (2 file này chép vào usb hoặc thẻ nhớ để chạy). Để vào chế độ Recovery cho đầu HotAudio thì làm như sau:

Bước 1- Chọc que tăm vào lỗ reset và giữ khoảng 15-20s cho đầu tắt hẳn, lưu ý là phải giữ liên tục, không được nhả ra cho đến khi các nút cảm ứng bên trái màn hình (Nut Power, Back, Vlol+ và Vol-) chuyển màu liên tục (xanh - đỏ - tím gì đó) thì nhả que tăm trong lỗ reset ra khoảng 1s rồi lập tức chọc lại lỗ reset một phát nữa (lần này chỉ chọc cái rồi nhả ngay).
Bước 2- Khi màn hình hiện lên dòng chữ dưới đây
multi-media on-vehicle
Navigation System
thì ngay lập tức chọc que tăm vào lỗ reset và giữ cho đến khi vào chế độ recovery thì nhả que tăm ra (Khi bắt đầu vào chế độ recovery thì trên màn hình xuất hiện các dòng chữ màu vàng ta rất dễ nhận biết)

Bước 4 - Tại màn hình Recovey các bạn dùng tăm chọc vào lỗ reset (chọc rồi nhả ngay) để di chuyển hộp sáng đến mục sau:
- Nếu các bạn chép firmware và mcu vào thẻ nhớ:
update system/mcu image from sdcard and clear all
- Nếu các bạn chép firmware và mcu vào usb:
update system/mcu image from usb and clear all

Bước 5 - khi hộp sáng đang ở vị trí mong muốn đã chọn ở bước 4. Chọc que tăm vào lỗ reset và giữ một lát (tác dụng này tương đương như bấm phím enter trên máy tính) để thực thi tác dụng của lệnh tại vị trí hộp sáng. Chờ cho quá trình chạy firmware hoàn tất (trong thời gian này chỉ chờ và đừng bấm hoặc ngắt nguồn hoặc làm gì)

Ngoài ra, còn một cách khác, có thể cứu vãn ngay cả khi chạy bằng recovery theo phương pháp trên không thành công (có nhiều trường hợp không thể chạy được vì nó xuất hiện lỗi). Đó là cách Unbrick đầu Hotaudio xem tại đây: https://xethongminh.net/threads/huong-dan-unbrick-dau-mtcd.24/
 
Sửa lần cuối:
Top