Hướng dẫn Unbrick đầu MTCD

carpadvn

Trung úy
Brick là một khái niệm thiết bị của bạn bị hỏng (đúng nghĩa đen là thành cục gạch hay cục chặn giấy). Có 2 khái niệm về brick là softbrick (hỏng do phần mềm) và hardbrick (hỏng do phần cứng). Trong bài viết này chỉ giới thiệu phương pháp sửa lỗi làm hỏng đầu do phần mềm (softbrcik) cho các đầu MTCD (MicronTechnolog). Làm thế nào để biết đầu android của bạn là đầu MTCD? Hãy xem trong Setting->About Device. Phần MCU có chữ MTCD


Các phiên bản MCU:
MTCD_HTWX, _KD, _KGL, _KLD, _GS, _RM, _JY, _KYD, _MX, _BN, _NA, _LM, _HA, _KSPTrình tự các bước thực hiện để khôi phục đầu android MTC như sau:

1. Chuẩn bị 1 thẻ nhớ khoảng và 1 USB Flash khoảng 4GB
Thẻ nhớ và usb phải được định dạng FAT32 và có dung lượng khoảng 2 ÷ 8 GB
2. Tải về firmware đầu MTCD chính hãng (bao gồm 2 file dupdate.img và dmcu.img)
3. Tạo thẻ nhớ khôi phục có khả năng khởi động
Trình tự tiến hành:
1) Cắm thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ, cắm đầu đọc thẻ và thẻ nhớ vào máy tính chạy hệ điều hành windows
2) Chạy file SD_Firmware_Tool.exe (tải về tại đây: https://drive.google.com/open?id=0BxrXRmcVjBr3SGRHSHRNd241dDA)
3) Tại danh sách sổ ở trên đỉnh "First: Choose removable disk" chọn đúng tên ổ là thẻ nhớ của các bạn. Đừng chọn sai ở đây - nhầm vào ổ nào của máy tính là mất sạch dữ liệu.
4) Tích chọn vào "Upgrade Firmware".
5) Bấm nút "Firmware" và chọn đến file dupdate.img.
6) Bấm nút "Create" và chờ cho quá trình chạy thẻ hoàn tất.
7) Đóng chương trình SD_Firmware_Tool.exe và trong thẻ nhớ nếu xuất hiện các file rksdfw.tag files, sd_boot_config, sdupdate.img thì bạn đã làm đúng.

Điều gì đã xảy ra với thẻ nhớ? Thực tế thì chương trình đã định dạng thẻ đặc biệt dành cho đầu. Trong môi trường windows bạn có thể thấy một thẻ nhớ lỗi và windows có thể không đọc được.
Thẻ nhớ có thể khôi phục lại sau này cũng bằng chương trình SD_Firmware_Tool.exe bằng cách bấm vào nút "Restore". Hoặc bạn cũng có thể cứ để nhớ vậy dùng sau này mỗi khi cần chạy lại phần mềm cho đầu.
4. Chép firmware (dupdate.img) và MCU (dmcu.img) vào USB.
5. Cắm thẻ nhớ và USB vào đầu
6. Dùng tăm chọc vào lỗ Reset
7. Khi máy khởi động màn hình sẽ hiện thông báo lỗi, lúc này rút thẻ nhớ ra khỏi đầu, sau khi rút thẻ nhớ ra màn hình sẽ được tự động chuyển sang chế độ recovery)
8. Dùng tăm chọc vào lỗ reset để di chuyển hộp sáng đến mục chạy phần mềm, chọc và giữ lâu một chút vào lỗ reset để chọn thực hiện hành động mà hộp sáng đang ở đó (chọc và giữ sẽ giống như bấm phím enter trên máy tính). Quá trình chạy lại phần mềm sẽ diễn ra và các bạn chỉ cần chờ đến khi hoàn thành.

Ngoài phương pháp trên các bạn cũng có thể Unbrick đầu MTCD bằng cách vào chế độ recovery (mỗi đầu thường có cách vào khác nhau bằng cách bấm các phím theo một tổ hợp trình tự nào đó). Sau khi vào được chế độ recovery thì chạy firmware bình thường. Theo phương pháp này đôi khi các bạn sẽ gặp lỗi.

Nếu các bạn gặp phải lỗi như trong hình dưới đây hoặc các lỗi khác khiến quá trình chạy phần mềm không thể hoàn tất


Thì cách xử lý là dùng phương pháp của bài viết này, tức là chạy lại firmware bằng thẻ nhớ và usb như đã trình bày bên trên.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top