Các loại đầu android cho ô tô MTCB/MTCC

ngochoangimsat

Administrator
Mối liên hệ giữa các nhà thiết kế Trung Quốc, các nhà sản xuất, các nhãn hiệu và các nhà phân phối không phải lúc nào cũng rõ ràng. Về cơ bản chúng có sự tương đồng nhưng có một số khác biệt giữa các đầu, có vẻ như nhiều nhà sản xuất cùng dựa trên một thiết kế tham chiếu.

Các đầu này tham chiếu đến các đầu “MTCB” hoặc “MTCB”, được đặt tên sau các nhà phát triển MTC, người ta cũng sản xuất đầu MTCD (không tương thích với hai hoại trên).

Chúng thường được bán bởi các nhà phân phối như là Eonon, Erisin, Pumpkin, Joying v.v.

Khi viết bài trên diễn đàn vui lòng không viết rằng “Tôi có một chiếc đầu Pumpkin XYZ123” hoặc tôi có một cái đầu "Eonon 456GXL" – điều này sẽ có nghĩa rằng không ai trên diễn đàn có thể giúp gì cho bạn. Vui lòng xác định loại đầu của bạn bằng cách vào “settings” và bấm vào "about device", 2 hoặc 3 mã đầu trước MCU sẽ cho bạn biết ai sản xuất chiếc đầu đó (xem phía dưới). Vui lòng trích dẫn điều này tất cả mọi lúc trong các diễn đàn khi đang xác định loại đầu nào bạn có. Nếu mã nhà sản xuất này không có chữ MTCB hoặc MTCC thì đầu của bạn không phải loại MTCB hoặc MTCC, nếu nó có chữ MTCD thì vui lòng đến trang http://forum.xda-developers.com/android-auto/mtcd-discussion-questions-development để tham gia các thảo luận.

Có ít nhất có một nhà sản xuất – Klyde đã quyết định tiếp tục sản xuất đầu MTCB với MCU cập nhật được đổi tên thành MTCC thay vì sản xuất các đầu mới hơn là MTCD. Các MCU của đầu MTCC làm việc đầy đủ chức năng trên một số đầu MTCB nhưng không phải là tất cả. Phần cứng của đầu MTCC hoàn toàn giống hệt các đầu MTCB, chỉ khác về phần mềm. Các bản ROM mới từ Klyde phải tìm bản có chữ “C” ở cuối tên MCU, nếu không nó sẽ không hoạt động được.

Những ROM cập nhật sau KLD 5.1.1 chỉ làm việc với các MTCC KLD MCU và phiên bản cuối cùng của MTCB (MTCB KLD6 v2.85). Nếu có một MTCC MCU, một MTCB KLD v2.85 hoặc cho các đầu MTCB không được sản xuất bởi Klyde có một cách là dùng Xposed để đổi chữa cái cuối cùng của MCU thành “C” để cho phép các ROM MTCC 5.1.1 hoạt động với các đầu không phải MTCC KLD MCU (xem : http://forum.xda-developers.com/show...&postcount=810).
 
Top