Hướng dẫn toàn tập về phần mềm iCarV

ngochoangimsat

Administrator
Phần mềm iCarV - Trái tim của ICAR Việt Nam đã trải qua một đoạn đường dài phát triển, từ một vài tính năng điều khiển giọng nói Tiếng Việt ban đầu cho lái xe, đến nay phần mềm đã hoàn thiện được nhiều chức năng và sẽ không ngừng phát triển thêm các chức năng mới trong thời gian tới. Trong nội dung bài viết này, ICAR Việt Nam gửi tới các bạn hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt, kích hoạt và sử dụng các chức năng của phần mềm iCarV nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất trên chiếc xe của các bạn
Screenshot_1587064222.png

Hình 1. Phần mềm iCarV - Trái tim và tâm huyết của ICAR VIỆT NAM

Nội dung của bài viết gồm các phần sau:

Phần 1. Giới thiệu các chức năng của phần mềm iCarV
Giới thiệu các chức năng chính và thú vị của phần mềm iCarV qua loạt bài viết và các video để các bạn dễ hình dung một cách đầy đủ nhất về khả năng và công dụng của phần mềm iCarV.
Phần 2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm iCarV
Bao gồm trình tự các bước cài đặt, các tiện ích cần cài kết hợp và cách kích hoạt để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của phần mềm iCarV.
Phần 3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm iCarV
Bao gồm các hướng dẫn chi tiết cách sử dụng đối với từng tính năng của phần mềm iCarV để các bạn có thể khai thác tối đa sức mạnh và tiện ích mà ứng dụng này mang lại cho mỗi tác vụ của một lái xe.
Phần 4. Trả lời những câu hỏi thường gặp
Bao gồm các hướng dẫn và giải đáp những vướng mắc trong quá trình sử dụng mà người dùng có thể gặp phải.
 
Sửa lần cuối:

ngochoangimsat

Administrator
Phần 1. Giới thiệu các chức năng của phần mềm iCarV
Phần mềm iCarV hiện nay cho phép lái xe thực hiện các chức năng dẫn đường, gọi điện, mở camera hành trình, mở các góc quay của camera 360 độ, chọn bài hát, xem các kênh tivi chỉ bằng một thao tác bấm một nút trên vô lăng để ra lệnh, mọi việc còn lại phần mềm sẽ xử lý và đưa ra kết quả theo nhu cầu của người dùng. Những tác vụ bình thường cần người dùng quan sát để xác nhận đều được iCarV tương tác phản hồi bằng giọng nói để lái xe nhận biết được mà không cần nhìn màn hình gây mất tập trung.

1. Chức năng điều khiển phần mềm dẫn đường của phần mềm iCarV
Phần mềm iCarV có khả năng tìm điểm đến mạnh mẽ nhờ các thuật toán lọc tìm đối tượng thông minh, cho phép bạn tìm được hầu hết các địa danh (cơ quan, trường học, bệnh viện, nhà trường, trạm xăng, công viên, nhà hát, sân vận động), điểm dữ liệu (nhà hàng, điểm vui chơi giải trí), địa chỉ (số nhà, đường phố, thôn quê, làng bản, ...) mà không hề tốn công sức bấm chữ trên màn hình trong khi phần lớn các ứng dụng dẫn đường sẽ không thể tìm thấy điểm đến thì iCarV hoàn toàn làm được điều đó.
Video 1. Chức năng dẫn đường bằng Google maps, VietmapS1 và Navitel của phần mềm iCarV

2. Chức năng xem truyền hình ( TV trong nước và một số đài quốc tế)
Với bộ xử lý và thuật toán thông minh, phần mềm iCarV vẫn luôn dẫn đầu trong lĩnh vực điều khiển bằng tiếng Việt trên ô tô hiện nay nhờ khả năng phán đoán tương tác người dùng, bạn có thể phân vân sử dụng lệnh nào để mở một kênh tivi yêu thích(?) hay bạn cũng muốn biết các đài nào phần mềm hỗ trợ (?) hay đơn giản là bạn mở thẳng một kênh mà bạn đã biết (!), hoàn toàn không có vấn đề gì với khả năng hiện tại của iCarV. Vui lòng xem video để trải nghiệm chi tiết hơn về chức năng mở các kênh tivi trên xe

Video 2. Chức năng xem TV của phần mềm iCarV

3. Chức năng giải trí với kho nhạc trực tuyến khổng lồ
Nếu như 10 năm trước trên xe của chúng ta luôn chất hàng chồng đĩa CD để nghe nhạc thì vài năm gần đây USB và ổ cứng đã loại bỏ dần những chồng đĩa CD để đem lại không gian và tính tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của dịch vụ viễn thông, khi mà tốc độ đường truyền và giá thành truyền dẫn không còn là vấn đề thì các kho nhạc trực tuyến đã dần khai tử hệ thống lưu trữ nhạc ngoại tuyến. Cụ thể hơn, ở Việt Nam về video không có kho nhạc nào lớn hơn Youtube, về âm nhạc có lẽ ít ai không biết đến ZingMp3 (nhạc đạt mức lossy) hay Spotify (đạt đến mức losless) không thua kém các đĩa CD trong khi với nội dung vô cùng phong phú và cập nhật hàng giờ, chúng ta không phải nghe đi nghe nhạc những bản nhạc nào đó như lưu trữ ngoại tuyến. Chúng ta cũng không phải nghe theo sự sắp sếp của ứng dụng chơi nhạc hay trật tự bài hát của chương trình. Khi muốn nghe bài hát nào hoặc ca sĩ nào hoặc album hay thể loại nào chỉ cần ra lệnh, iCarV sẽ làm nốt phần còn lại để đem đến trải nghiệm không thể dễ dàng hơn.

Video 3. Chức năng chọn bài nghe nhạc, xem Youtube , ZingMP3 của phần mềm iCarV
4. Chức năng chia đôi màn hình xem hai ứng dụng cùng một lúc
Chắc chắn một hoặc nhiều người trong chúng ta từng ao ước màn hình vừa xem được youtube và vừa hiển thị được dẫn đường hoặc chạy hai ứng dụng nào đó cùng lúc. Nắm bắt được nhu cầu này, iCarV đã bổ sung tính năng chia đôi màn hình hiện hai ứng dụng cùng một lúc bằng giọng nói

Video 4. Chức năng chia đôi màn hình của phần mềm iCarV


5. Chức năng gọi điện thoại rảnh tay
Gánh nặng với lái xe khi cần gọi thoại rảnh tay (bluetooth) cho ai đó trên xe là hoàn toàn hiện hữu, chúng ta phải chấp nhận dừng xe lề đường để mở điện thoại, dò tìm số điện thoại và gọi trong khi nhiều nơi cấm dừng đỗ xe hay chúng ta trở thành một lái xe mất an toàn khi vừa đi vừa mở điện thoại tìm danh bạ? Đó là điều iCarV đã giải quyết triệt để, chỉ bằng một nút bấm trên vô lăng và ra lệnh gọi điện, mọi việc còn lại bạn không cần phải bận tâm với đôi mắt không cần rời khỏi tầm quan sát của con đường phía trước.
Video 5. Chức năng gọi điện của phần mềm iCarV

6. Chức năng nhắn tin SMS không chạm

Chức năng nhắn tin không chạm là chức năng được iCarV khai thác triệt để khả năng tương tác bằng tiếng Việt để đảm bảo an toàn cho lái xe. Bạn cần trả lời một tin nhắn mà không muốn dừng xe, không muốn tìm danh bạ để xác định người cần nhắn và sau đó cũng không muốn bấm từng chữ để nhắn tin, điều đó rất mất tập trung và gây nhiều nguy cơ mất an toàn khi lái xe, đồng thời pháp luật cũng nghiêm cấm việc đó. Hãy bấm nút vô lăng và phần còn lại để phần mềm tương tác với bạn bằng hội thoại.

Video 6. Chức năng nhắn tin SMS của phần mềm iCarV

7. Chức năng xem vị trí hiện tại

Hầu hết chúng ta có thể là người ít đi lại, ít đi du lịch cho đến khi chúng ta làm chủ một chiếc xe, bạn có từng thắc mắc bạn đang ở đâu khi di chuyển trên những lộ trình dài? Chúng ta hoàn toàn có thể dừng xe và chờ một người nào đó đi ngang qua để hỏi với xác suất nhận được thông tin là không lớn hay chúng ta muốn có ngay câu trả lời chính xác trong vài giây mà không cần phải dừng xe! đó là một tiện ích rất nhỏ iCarV đem đến nhưng thú vị và có thể dùng đến cho lái xe, những người yêu thích các địa danh và cung đường mới lạ.

Video 7. Chức năng xác định địa danh vị trí hiện tại của phần mềm iCarV

8. Chức năng gửi vị trí hiện tại cho ai đó bằng tin nhắn

Ngoài tính năng liên lạc với nhau để bạn bè tìm đến nơi chúng ta hẹn gặp, việc gửi vị trí hiện tại cho ai đó bằng tin nhắn đôi khi còn giúp ích trong việc cứu hộ, trợ giúp khẩn cấp. Hãy xem xét đến một trường hợp bạn đang đi trên một con đường dài, ở một nơi xa lạ và đặc biệt vào ban đêm mà xe hỏng, thủng lốp, nổ lốp, gặp nạn hoặc cướp, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc liên lạc khẩn cấp nhờ trợ giúp nhưng mô tả tình hình, vị trí bằng cách nào cho người thân hay đơn vị cứu hộ? Với iCarV chỉ một lệnh, toàn bộ tọa độ vị trí cùng liên kết chỉ bấm vào là dẫn được người cần nhắn đến với bạn dù bạn ở nơi đâu với độ chính xác vị trí chỉ vài mét trong trường hợp này là vô cùng hữu ích.

Video 8. Chức năng gửi vị trí hiện tại cho người khác của phần mềm iCarV

9. Chức năng mở camera hành trình, mở các góc nhìn của camera 360 độ

Khi đang lái xe, chúng ta muốn quan sát phía trước, phía sau, phía trái hoặc phía phải xe trong điều kiện chật hẹp, bon chen khi vào phố tại các cung giờ cao điểm, khi dòng xe chia nhau từng cm mặt đường, tránh được va chạm gây xước xát xe cũng như gây tai nạn cho người khác là điều hoàn toàn có thể nhờ hệ thống camera quan sát đặc biệt là camera 360 độ, tuy nhiên một điều rõ ràng là trong tình hình lái xe căng thẳng khi đường đông chúng ta sẽ không muốn làm một động tác nào mất tập trung ngoài quan sát. Chỉ bằng một lệnh cho iCarV bạn hoàn toàn có thể quan sát được các hướng xung quanh xe để căn chỉnh tay lái và chân phanh phù hợp.
Video 9. Chức năng mở xem camera của phần mềm iCarV

10. Chức năng chia sẻ WiFi (mở điểm truy cập di động)

Một số đầu android cho ô tô hiện nay có khả năng phát sóng wifi làm điểm truy cập để các hành khách và lái xe truy cập mạng internet thông qua SIM của đầu. iCarV hỗ trợ chế độ tự mở wifi khi khởi động xe (kích hoạt trog giao diện cài đặt bằng lệnh "cài đặt") hoặc mở bằng lệnh "bật chia sẻ wifi"
Video 10. Chức năng phát wifi làm điểm truy cập của phần mềm iCarV


11. Chức năng kiểm tra áp suất lốp
Khi muốn kiểm tra áp suất các lốp có vấn đề gì không, bằng một câu lệnh iCarV sẽ lập tức hiển thị áp suất và nhiệt độ các lốp xe (cần lắp thêm bộ cảm biến áp suất lốp TN602 hoặc TN605 của iCar
Video 11. Chức năng kiểm tra áp suất lốp của phần mềm iCarV

12. Chức năng tìm trạm cứu hộ gần nhất

<Đang cập nhật>
Đôi khi chúng ta cần tìm đơn vị cứu hộ, gara sửa xe gần nhất mà không có nhu cầu gửi tin nhắn nhờ người thân. Ví dụ xe đang có vấn đề kỹ thuật nhẹ, lốp gần xẹp hơi nhưng còn đi được, chúng ta muốn tìm một địa điểm gần nhất để giải quyết vấn đề ngay tức khắc, iCarV hoàn toàn hữu ích trong trường hợp này nhờ khả năng liệt kê hàng loạt các trạm dịch vụ liên quan theo danh sách từ gần đến xa để bạn lựa chọn phương án thích hợp cho mình.

Video 12. Chức năng tìm cơ sở cứu hộ xe gần nhất của phần mềm iCarV

13. Chức năng giám sát tốc độ xe đã đi theo lộ trình
<Đang cập nhật>

Video 13. Chức năng giám sát lịch trình xe của phần mềm iCarV
/***********************************************************************************************/​

Trở về trang 1
 
Sửa lần cuối:

ngochoangimsat

Administrator
Phần 2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm iCarV và các phần mềm tiện ích đi kèm
Phần mềm iCarV được cung cấp trên cả hai kênh cài đặt là chợ Google Play Store và tải trực tiếp về từ trang chủ https://icar.vn.
Để phần mềm iCarV hoạt động đầy đủ chức năng chúng ta cần tải và cài đặt đầy đủ các phần mềm phụ trợ liên quan (iCarTV để xem tivi, Youtube vance để xem Youtube, Zing MP3 để nghe nhạc Zing, google maps để dẫn đường,.... Trình tự cài đặt như sau:
1. Cài đặt phần mềm iCarV:
Cài đặt phần mềm iCarV trải qua 3 bước như sau:
Bước 1 - Tải về và cài đặt
Bước 2 - Kích hoạt phần mềm
Bước 3 - Thiết lập nút bấm vô lăng để gọi phần mềm iCarV ra nhận lệnh

Dưới đây là chi tiết cách làm cho từng bước nêu trên
Bước 1-
Phần mềm iCarV có thể tải về cài trực tiếp bằng file apk tại đây hoặc từ chợ google play store tại đây. Đối với phương pháp cài từ chợ Google Play các bạn gõ vào hộp tìm kiếm trên CHplay "iCarV" sau đó tìm và cài đặt như các ứng dụng khác.
Đối với phương pháp cài từ file apk thì sau khi tải về đầu, các bạn sử dụng trình quản lý file truy cập vào vị trí lưu trữ file iCarV.apk
cai-dat-icarv-0.JPG

Hình 1. Sử dụng trình quản lý file để truy cập vào vị trí file cài iCarV.apk

Tiếp theo bấm vào file iCarV.apk để cài đặt
cai-dat-icarv-1.png

Hình 2. Bấm vào file iCarV.apk để cài đặt

Theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phần mềm iCarV
Screenshot_1587062931.png


Bấm vào mở khi ứng dụng đã cài xong và cấp phép cho tất cả các quyền mà phần mềm yêu cầu
Screenshot_1587062967.png

Screenshot_1587063036.png

Screenshot_1587063041.png
Screenshot_1587063044.png
Screenshot_1587063046.png
Screenshot_1587063048.png

Bước 2- Kích hoạt
Để sử dụng được sau khi cài đặt, phần mềm iCarV cần được kích hoạt, khi mở lần đầu phần mềm sẽ chuyển thẳng đến giao diện cài đặt như hình dưới:

cai-dat-icarv-2.JPG

Các bạn vui lòng bấm vào thẻ "Kích hoạt" để chuyển sang giao diện kích hoạt: Ở trường Số serial các bạn nhập dãy số Serial dán sau đầu, sau đó bấm vào nút "Kích hoạt", sau khi kích hoạt thành công nút "Kích hoạt" sẽ chuyển trạng thái sang thành "Đã kích hoạt".

Screenshot_1587061979.png


Hình 3. Kích hoạt phần mềm iCarV để sử dụng
Bước 3: Gán nút vô lăng để gọi phần mềm iCarV ra nhận lệnh
Để cài đặt gán nút vô lăng gọi phần mềm iCarV ra nhận lệnh chúng ta có 2 cách khác nhau:
- Cách 1: Gán qua chức năng nút bấm khiển giọng nói trên vô lăng (chỉ hỗ trợ đầu android Ownice C960 và Ownice C900)
- Cách 2: Gán thông qua chức năng nút bấm dẫn đường trên vô lăng (Hỗ trợ hầu hết các đầu android)


Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện theo từng cách nêu trên, các bạn chọn cho mình phương án nào tùy thuộc vào đầu đang sử dụng:

- Cách 1:
Gán qua chức năng nút bấm khiển giọng nói trên vô lăng: Gán nút vô lăng gọi phần mềm iCarV thông qua chức năng khiển giọng nói chỉ có đầu android Ownice hỗ trợ, các đầu khác trên thị trường chưa có chức năng này. Các bạn vui lòng xem video hướng dẫn gán khiển vô lăng đầu Ownice C960 và C900 tại đây:
Video hướng dẫn gán nút vô lăng gọi phần mềm điều khiển giọng nói

- Cách 2: Gán thông qua chức năng nút bấm dẫn đường trên vô lăng: Gán qua cách này các bạn chấp nhận mất chức năng gọi nhanh phần mềm dẫn đường từ vô lăng.

2. Cài đặt phần mềm iCarTV để xem TIVI:
Phần mềm iCarTV cài tương tự theo trình tự như phần mềm iCarV bên trên, phần mềm iCarTV hỗ trợ hầu hết các kênh truyền hình quảng bá phổ biến hiện nay như VTV, HTV, VTC,... trên giao diện phần mềm tại từng kênh đều có câu lệnh để mở trực tiếp từ phần mềm iCarV

c60327ab65e39fbdc6f2.jpg

Phần mềm xem TiVi ICAR VIỆT NAM

3. Cài đặt các phần mềm tiện ích khác
Các phần mềm phụ trợ khác các bạn có nhu cầu cài đặt vui lòng tham khảo thêm
Cách cài các phần mềm xem phim và nghe nhạc tại đây

Cách cài các phần mềm dẫn đường tại đây.


Hướng dẫn cài một số phần mềm nghe nhạc và các tiện ích khác các bạn vui lòng tham khảo thêm tại video cài phần mềm cho đầu C960 tại đây/***********************************************************************************************/​
Trở về trang 1
 
Sửa lần cuối:

ngochoangimsat

Administrator
Phần 3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm iCarV
3.1. Hướng dẫn sử dụng nhanh

Một số câu lệnh thường dùng nhất như sau:
#1. Dẫn đường
- "Dẫn đường + nơi cần đến": Dẫn đường bằng google map đến "nơi cần đến". Ví dụ: Dẫn đường đến số 1 Hùng Vương Hà Nội
- "Dẫn đường + tên phần mềm dẫn đường+ nơi cần đến": Dẫn đường đến "nơi cần đến" bằng phần mềm do người dùng quyết định. Ví dụ: Dẫn đường Vietmap S1 đến trung tâm hội nghị quốc gia
#2. Gọi điện
- "Gọi + tên người gọi trong danh bạ hoặc số điện thoại". Ví dụ "Gọi Trương Anh Tuấn" hoặc "Gọi 0912135558".
#3. Nghe nhạc, xem video:
- "Nghe + tên bài hát hoặc tên ca sĩ hoặc tên album hoặc một đoạn lời bài bát nếu bạn không nhớ được tên bài": Mở youtube và xem đúng bài đã gọi
- "Zing MP3 + tên bài hát hoặc tên ca sĩ hoặc tên album": Mở ZingMp3 và phát đúng bài đã gọi
#4. Xem TiVi:
- "Mở TiVi" - Mở phần mềm iCarTV và hiện toàn bộ danh sách các kênh cũng như các câu lệnh để mở trực tiếp cho từng kênh
- "Mở + VTV" - Mở danh sách các kênh VTV
- "Mở + HTC" - Mở danh sách các kênh HTV
- "Mở + Tên kênh" - Mở trực tiếp một kênh cụ thể ví dụ mở VTV1
#5. Mở camera 360:
- “Mở camera + trước/sau/trái/phải/hai bánh trước/hai bánh sau/toàn cảnh trước/toàn cảnh sau"
Để mở được camera, bạn cần lắp đặt một trong số các camera sau của ICAR: Camera 360 Elliview V4 (hỗ trợ mở cả 4 phía), Elliview G1, G2, V2 (Hỗ trợ mở phía trước).
*Tip: Để tắt camera, nói “Tắt camera”
#6. Kiểm tra áp suất lốp:

- "Kiểm tra áp suất lốp" hoặc "Mở TPMS"

#7. Chia đôi màn hình:
- "Chia màn hình" + "tên ứng dụng 1" "tên ứng dụng 2". Ví dụ "Chia màn hình Youube và Navitel" màn hình sẽ chia đôi để hiển thị Youtube một nửa và Navitel một nửa. Để biết chính xác tên các ứng dụng vui lòng xem hướng dẫn chi tiết bên dưới.

#8. Vào giao diện cài đặt của iCarV
- "Cài đặt".

Ngoài các lệnh cơ bản ngắn gọn trên, phần mềm iCarV còn hỗ trợ nhiều lệnh khác đồng thời cũng với các lệnh bên trên người dùng hoàn toàn có thể ra lệnh theo nhiều cách khác nhau mà vẫn có cùng một kết quả, điều đó giúp cho việc tương tác trở nên tự nhiên vì không phải nhớ chính xác câu lệnh. Để tìm hiểu chi tiết hơn vui lòng xem phần 3.2. Hướng dẫn sử dụng chi tiết iCarV dưới đây.

3.2. Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Trong mục hướng dẫn sử dụng nhanh bên trên iCar Việt Nam chỉ tóm lược một số câu lệnh căn bản để các bạn tiếp cận nhanh. Tuy nhiên khả năng nhận dạng giọng nói tự nhiên không dừng lại ở đó, iCarV là thế hệ tiếp theo và kế thừa toàn bộ các chức năng của phần mềm iCarVietNam trước đây, để tìm hiểu kỹ hơn các câu lệnh hay các cách nói tự nhiên khác nhau cho mỗi câu lệnh bên trên các bạn vui lòng tham khảo thêm nội dung dưới đây:

#1. Điều khiển giọng nói iCarV dẫn đường

Phần mềm iCarV hỗ trợ điều khiển dẫn đường bằng giọng nói cho tất cả các phần mềm dẫn đường tốt nhất tại Việt Nam hiện nay như Google Maps, Navitel và Vietmap S1. Để dẫn đường vui lòng bấm nút vô lăng gọi phần mềm iCarV hoặc bấm vào biểu tượng phần mềm iCarV trên màn hình và ra lệnh theo các cú pháp như sau (những chữ trong dấu ngoặc đơn có thể nói hoặc không):

Cách 1: Dẫn đường (đi, về, đến, tới, vào, ra, lên, xuống, sang) + tên điểm cần đến:

Tự động dẫn đường đến điểm đến bằng phần mềm Google Maps;

Ví dụ: Dẫn đường đến bến xe Mỹ Đình; Dẫn đường đến Số 1 Hùng Vương Hà Nội; Dẫn đường đến nhà Hàng Trâu Ngon Quán Hà Đông

Cách 2: Chỉ đường (đi, về, đến, tới, vào, ra, lên, xuống, sang) + tên điểm cần đến:

Tự động dẫn đường đến điểm đến bằng phần mềm Navitel. Trường hợp trên đầu chỉ cài Vietmap S1 mà không cài Navitel thì sẽ tự động sử dụng Vietmap S1 để dẫn đường. Trường hợp đầu không cài cả Vietmap s1 và Navitel thì sẽ sử dụng Google Maps để dẫn đường;

Ví dụ: Chỉ đường đến bến xe Mỹ Đình; Chỉ đường đến Số 1 Hùng Vương Hà Nội; Chỉ đường đi tới nhà Hàng Trâu Ngon Quán Hà Đông

Cách 3: Dẫn đường + tên phần mềm + (đi, về, đến, tới, vào, ra, lên, xuống, sang) + điểm đến:

Tự động mở phần mềm được gọi tên để dẫn đường tới điểm đến.

Ví dụ: Dẫn đường Vietmap đi đảo Cát Bà ; Dẫn đường Vietmap S1 đi đảo Cát Bà; Dẫn đường Navitel đến Đảo Cát Bà; Dẫn đường google maps đi đến số 1 Hùng Vương Hà Nội;

Cách 4: Chỉ đường (đi, về, đến, tới, vào, ra, lên, xuống, sang) + tên phần mềm + điểm đến:

Tự động mở phần mềm được gọi tên để dẫn đường tới điểm đến.

Ví dụ: Chỉ đường Vietmap đi đảo Cát Bà ; Chỉ đường Vietmap S1 đi đảo Cát Bà; Chỉ đường Navitel đến Đảo Cát Bà; Chỉ đường google maps đi đến số 1 Hùng Vương Hà Nội;

Cách 5: Dẫn đường (đi, về, đến, tới, vào, ra, lên, xuống, sang) + tên điểm đến + bằng + tên phần mềm:

Tự động mở phần mềm được gọi tên để dẫn đường tới điểm đến.

Ví dụ:

Dẫn đường đi đảo Cát Bà bằng Vietmap ;

Dẫn đường đến Đảo Cát Bà bằng Vietmap S1;

Dẫn đường đến Đảo Cát Bà bằng Navitel;

Dẫn đường đến đảo Cát Bà bằng google maps

Cách 6: Chỉ đường (đi, về, đến, tới, vào, ra, lên, xuống, sang) + tên điểm đến + bằng + tên phần mềm:

Tự động mở phần mềm được gọi tên để dẫn đường tới điểm đến.

Ví dụ:

Chỉ đường đi đảo Cát Bà bằng Vietmap ;

Chỉ đường đến Đảo Cát Bà bằng Vietmap S1;

Chỉ đường đến Đảo Cát Bà bằng Navitel;

Chỉ đường đến đảo Cát Bà bằng google maps;

Như vậy phần mềm iCarV hoàn toàn có thể bắt được mọi câu nói của người dùng một cách tự nhiên. Ví dụ cùng là muốn dẫn đường đến một vị trí người dùng hoàn toàn có thể nói rất nhiều câu khác nhau mà phần mềm vẫn hiểu. Ví dụ:
Dẫn đường đến Hồ gươm
Dẫn đường ra Hồ Gươm
Dẫn đường đi ra đến Hồ Gươm
Dẫn đường sang Hồ Gươm
Dẫn đường về Hà Nội
Dẫn đường vào Hồ Chí Minh

Dẫn đường đi đến tới Hồ Chí Minh
..... v..vv.....và vv

#2. Điều khiển giọng nói iCarV nghe nhạc, xem tivi


Phần mềm điêu khiển giọng nói iCarV hỗ trợ mở bài hát, nghe nhạc trên hầu hết các phần mềm nghe nhạc trực tuyến nổi tiếng như Youtube, Spotify và ZingMP3, xem một số kênh truyền hình. Có thể thấy rằng với 3 kho nhạc khổng lồ trên không có bài hát, album hay cover nào mà phần mềm không tìm được cho bạn. Để nghe nhạc và chọn bài hát, ca sĩ hoặc album vui lòng bấm nút vô lăng gọi phần mềm iCarV hoặc bấm vào biểu tượng phần mềm iCarV trên màn hình và ra lệnh theo các cú pháp như sau (những chữ trong dấu ngoặc đơn có thể nói hoặc không):

+ Đối với Youtube

Nghe
+ tên bài hát. Ví dụ: Nghe Như Quỳnh; nghe gặp nhau trong rừng mơ.
Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn không nhớ được tên bài hát và bạn chỉ nhớ một đoạn lời bài hát đó? với iCarV bạn cũng chỉ cần lệnh "Nghe + 1 đoạn lời bài hát" là đủ, chẳng hạn tôi nhớ một đoạn bài hát có câu "tôi thương phận con gái như hoa mười giờ nở" vậy hãy thử lệnh:
"Nghe tôi thương phận con gái như hoa mười giờ nở" lập tức iCarV sẽ mở Youtube lên và phát bài "Hoa mười giờ" và không quên nhắc bạn "Đang phát bài Hoa mười giờ - Lưu Ánh Loan (MV offical)"

Mở bài + tên bài hát: Nghe đắp mộ cuộc tình

Xem + tên video cần xem + youtbe hoặc Xem youtbe + tên video cần xem. Ví dụ: Xem youtbe tom và jery; xem tom và jerry youtbe

Album + tên bài hát hoặc ca sĩ hoặc nội dung muốn xem. Ví dụ Album Tân Nhàn

+ Đối với Spotify

Nghe + tên bài hát + spotify. Ví dụ: nghe nếu được làm người tình spotify

Nghe + spotify + tên bài hát. Ví dụ: nghe sppotify nếu được làm người tình

Tên bài hát + spotify. Ví dụ: nếu được làm người tình spotify

Spotify + tên bài hát. Ví dụ: spotify nếu được làm người tình

+ Đối với ZingMp3

Nghe + tên bài hát + zing (mp3)

Nghe + zing (mp3) + tên bài hát

Tên bài hát + zing (mp3)

zing (mp3) + tên bài hát

+ Đối với xem truyền hình (TIVI)

Xem + Tên kênh truyền hình hoặc nhóm đài truyền hình.
Mở + Tên kênh truyền hình hoặc nhóm đài truyền hình

Ví dụ:
Xem VTV1, Xem truyền hình An Giang, Xem truyền hình Vĩnh Phúc, Xem truyền hình Hải ngoại,….
Xem VTV -> Phần mềm hiện lên danh sách các kênh của đài VTV (tương tự cho HTV, VTC, đài Địa Phương,..)

#3. Điều khiển giọng nói iCarV gọi điện thoại rảnh tay

Phần mềm điều khiển giọng nói iCarV hỗ trợ gọi điện thoại qua bluettooh để hỗ trợ tối đa cho lái xe, nâng cao mức độ tập trung. Để gọi điện vui lòng bấm nút vô lăng gọi phần mềm iCarV hoặc bấm vào biểu tượng phần mềm iCarV trên màn hình và ra lệnh theo các cú pháp như sau (những chữ trong dấu ngoặc đơn có thể nói hoặc không):

Gọi (điện thoại cho) + số điện thoại hoặc tên người trong danh bạ.

Ví dụ:

Gọi Lan Quế Phương

Gọi 0987654321

Riêng đầu android Ownice C500, C500+ và C600 có sim gọi điện, do vậy câu lệnh bên trên mặc định sử dụng sim của đầu để gọi. Muốn gọi qua điện thoại kết nối bluetooth các bạn sử dụng câu lệnh sau:

Gọi bluetooth (cho) + số điện thoại hoặc tên người trong danh bạ (trường hợp đầu chưa được iCarV hỗ trợ các bạn có thể cài phiên bản trước đây là phần mềm iCarVietNam để sử dụng chức năng này).

Ví dụ:
Gọi bluetooth cho Lan Quế Phương
Gọi bluetooth cho 0987654321

#4. Điều khiển giọng nói iCarV nhắn tin SMS

Phần mềm điêu khiển giọng nói iCarV hỗ trợ nhắn tin SMS cho người trong danh bạ hoặc số điện thoại bằng giọng nói đối với đầu Ownice có SIM gọi như C500, C500+ và C600. Để nhắn tin vui lòng bấm nút vô lăng gọi phần mềm iCarV hoặc bấm vào biểu tượng phần mềm iCarV trên màn hình và ra lệnh theo các cú pháp như sau (những chữ trong dấu ngoặc đơn có thể nói hoặc không). Dưới đây ví dụ trong danh bạ có một tên là Lan Phương với số điện thoại 0987654321:

Cách 1: Nhắn (tin cho) + tên danh bạ, hoặc số điện thoại: Nhắn tin cho tên trong danh bạ, sau đó màn hình sẽ hiện nên micro chờ nhập nội dung, tiếp theo yêu cầu người dùng xác nhận có chắc muốn gửi tin hay không

Ví dụ: Nhắn tin cho Lan Phương

Sau khi kết thúc lệnh trên, một cửa sổ hiện ra cùng tiếng bíp nhắc bạn bắt đầu đọc nội dung tin nhắn. Sau khi đọc xong tin nhắn một màn hình nhận lệnh khác cùng lời nhắc bạn có chắc chắn muốn gửi tin nhắn đi không. Nói có để gửi, không để hủy.

Cách 2: Nhắn (tin cho)+ tên danh bạ, hoặc số điện thoại + Nội dung + [tin nhắn cần gửi]: Gửi tin cho [tên danh bạ hoặc số điện thoại] với nội dung cần gửi là [tin nhắn cần gửi] bằng một lệnh duy nhất, nhận cả danh bạ và nội dung tin nhắn sau đó gửi ngay, không hỏi xác thực có gửi hay không

Ví dụ: Nhắn tin cho Lan Phương Nội dung Em làm báo cáo bằng văn bản gửi cho đối tác nhé.

Sau khi kết thúc câu lệnh trên một tin nhắn với nội dung “Em làm báo cáo bằng văn bản gửi cho đối tác nhé” sẽ được gửi đên cho Lan Phương qua số điện thoại 0987654321

#5. Điều khiển giọng nói iCarV nói cho bạn biết vị trí hiện tại

Phần mềm điêu khiển giọng nói iCarV hỗ trợ người dùng xác định vị trí hiện tại của xe. Đặt trường hợp bạn đang đi trên một lộ trình dài, đến những vùng đất lạ, có nhiều trường hợp khiến bạn muốn ghi nhớ đó là nơi đâu, đó là lúc chức năng này hỗ trợ rất tốt cho bạn. Để biết vị trí hiện tại vui lòng bấm nút vô lăng gọi phần mềm iCarV hoặc bấm vào biểu tượng phần mềm iCarV trên màn hình và ra lệnh theo các cú pháp như sau (những chữ trong dấu ngoặc đơn có thể nói hoặc không):

– Vị trí hiện tại

– Đang ở đâu

Sau khi kết thúc lệnh trên, phần mềm sẽ trả lời vị trí hiện tại giúp bạn. Ví dụ: Bạn đang ở số 22 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

#6. Điều khiển giọng nói iCarV gửi vị trí cho bạn bè và người thân

Phần mềm điêu khiển giọng nói iCarV hỗ trợ người dùng gửi vị trí cho lái xe khác hoặc các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè qua tin nhắn SMS (chỉ các đầu có khả năng gọi điện như Ownice C500, C500+ và C600). Hãy tưởng tượng bạn đang đi trên một cung đường xa nơi dân cư, xe bị hỏng cần gọi trợ giúp hoặc khi bạn bè hẹn gặp nhau, gọi đi nhậu…. Làm cách nào để bạn hoặc người bạn cần gọi đến được đúng nơi cần đến mà không phải hỏi đường hay cứu hộ ở những nơi không có địa chỉ? – đó là lúc chức năng này phát huy hiệu quả tối đa. Để gửi vị trí hiện tại cho bạn bè, người thân hoặc ai đó trong danh bạ vui lòng bấm nút vô lăng gọi phần mềm iCarV hoặc bấm vào biểu tượng phần mềm iCarV trên màn hình và ra lệnh theo các cú pháp như sau :

– Gửi vị trí hiện tại cho Lan Phương

– Gửi vị trí hiện tại cho số 0987654321

Sau khi kết thúc lệnh trên, bản đồ vị trí cùng tọa độ vị trí của bạn sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc người trong danh bạ như ví dụ bên trên. Trong trường hợp đối tác của bạn là người cũng sử dụng phần mềm iCarV, lập tức sẽ nhận được thông báo có tin nhắn đến với nội dung phù hợp cho việc dẫn đường và hỏi người nhận có muốn dẫn đường đến điểm đó không, nếu trả lời có sẽ tự mở phần mềm dẫn đường và chỉ đường tới điểm của người gửi.

#7. Điều khiển giọng nói iCarV mở camera hành trình, camera trước

Phần mềm điều khiển giọng nói iCarV hỗ trợ mở các loại camera hành trình gắn cổng USB cho đầu android được cung cấp bởi ICAR VIỆT NAM như: Camera hành trình ELLICAM G1, ELLICAM G2-1CH (1 cam trước), ELLICAM G2-2CH (gồm một cam trước + một cam sau), OWNICE V2 (cam hành trình quay đêm siêu nét, cảnh báo va chạm chệch làn bằng tiếng Việt) và Camera 360 độ Elliview. Để mở camera hành trình vui lòng bấm nút vô lăng gọi phần mềm iCarV hoặc bấm vào biểu tượng phần mềm iCarV trên màn hình và ra lệnh bằng một trong các câu như sau (chữ trong dấu ngoặc có thể nói hoặc không):

- Mở cam(era) hành trình;
– Mở cam hành trình;
– Mở cam tiến;
- Mở camera tiến;
- Camera hành trình;
– Camera tiến.
- Mở cam(era) + trước/sau/trái/phải/hai bánh trước/hai bánh sau/toàn cảnh trước/toàn cảnh sau".
- Mở cam 360 + trước/sau/trái/phải/hai bánh trước/hai bánh sau/toàn cảnh trước/toàn cảnh sau".
- Mở cam 360 độ + trước/sau/trái/phải/hai bánh trước/hai bánh sau/toàn cảnh trước/toàn cảnh sau".
Sau khi kết thúc lệnh trên, video trực tiếp từ camera hành trình sẽ hiện lên màn hình .

#8 Điều khiển giọng nói iCarV chia đôi màn hình hiển thị hai ứng dụng cùng một lúc

- "Chia màn hình" + "tên ứng dụng 1" "tên ứng dụng 2". Ví dụ "Chia màn hình Youube và Navitel" màn hình sẽ chia đôi để hiển thị Youtube một nửa và Navitel một nửa. Các ứng dụng cần mở bạn phải biết tên chính xác của nó, trong hầu hết các trường hợp thì tên ứng dụng chính là tên hiển thị trên màn hình của đầu, tuy nhiên một số ứng dụng tên ứng dụng khác với tên hiển thị do vậy không thể mở bằng cách đọc giống tên hiển thị. Lấy ví dụ phần mềm "Danh bạ" của google có chức năng quay số và gọi điện, tuy nhiên tên ứng dụng thực tế của nó lại là "Liên hệ và trình quay số". Để biết tên chính xác của phần mềm các bạn vui lòng vào CH Play cài ứng dụng package name viewer , sau khi cài đặt có thể mở ứng dụng này và xem được tên chính xác và đầy đủ của tất cả các ứng dụng có trong đầu, chi tiết xem hình dưới:
packge-name-viewer.png

Hình. Sử dụng Packge name viewer để xem chính xác tên ứng dụng

/***********************************************************************************************/​
Trở về trang 1
 
Sửa lần cuối:

ngochoangimsat

Administrator
Phần 4. Trả lời những câu hỏi thường gặp


/***********************************************************************************************/​
Trở về trang 1
 
Sửa lần cuối:

Nvls

Hạ sĩ
Cho mình hỏi ngoài cách lấy "dãy số Serial dán sau đầu" để kích hoạt thì có cách nào khác không, hay phải tháo cái đầu ra để tìm?
 

Tui

Hạ sĩ
Cho mình hỏi ngoài cách lấy "dãy số Serial dán sau đầu" để kích hoạt thì có cách nào khác không, hay phải tháo cái đầu ra để tìm?
Cách hiện giờ là cài phần mềm icarvietnam vào -> kích hoạt icarvietnam bằng mã icar cung cấp -> cài icarV, icarV sẽ được tự kích hoạt -> remove phần mềm icarvietnam.
Chúc thành công.
 

vophuong

Trung úy
Tôi đang sài icarvietnam, download file icarV.apk về cài đặt nó "báo lổi phân tích cú pháp" không cài được là sao AD?
 

Nvls

Hạ sĩ
Mình đã cài xong icarV nhưng chưa xem được TV, nếu phải cài thêm icarTV thì cho mình xin đường dẫn. Và bản hiện tại vẫn chưa nhắn tin được?
 

vivacious

Administrator
Thành viên BQT
Mình đã cài xong icarV nhưng chưa xem được TV, nếu phải cài thêm icarTV thì cho mình xin đường dẫn. Và bản hiện tại vẫn chưa nhắn tin được?
Tivi chưa phát hành bác ạ
 

Hồng Hải

Hạ sĩ
Mình đã cài xong iCarV nhưng đến lúc dùng dãy serial sau máy để kích hoạt thì không thành công ạ mong ad giúp đở
 

longarch

Trung úy
để ra lệnh giọng nói cần cài gì nữa ad, mình cài icar rồi gán phím vào mà khg có tác dụng, mình dùng c900
 

longarch

Trung úy
Mình cài icarvietnam ra lệnh giọng nói trên vô lăng được, sau đó mình cài icarv kích hoạt xong remove icarvietnam thì kích hoạt điều khiển giọng nói trên volang không được nữa, mình c900 đanup mui mới nhất
 

Ngoclai70

Trung úy
Tôi vừa trang bị cho xe Hyundai Kona bản đặc biệt gói combo Elliview S3 +. Tuy nhiên thợ chỗ tôi không chạy được điều khiển giọng nói trên vô lăng. Tôi đã xem youtube iCar và thực hiện gán. Các chức năng mute, mode, tăng giảm âm, chuyển bài, nghe và tắt cuộc gọi hoạt động tốt. Tuy nhiên không thể gán chức năng điều khiển giọng nói trên vô lăng. Xin giúp đỡ
 

Đính kèm

Top