Hướng dẫn sử dụng khiển vô lăng USB SWC A1 cho đầu android

ngochoangimsat

Administrator
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHIỂN VÔ LĂNG A1

1. Giới thiệu chung

Khiển vô lăng A1 là một mô đun nhỏ gọn, cho phép đọc mã phím bấm từ vô lăng sau đó chuyển thành tín hiệu số truyền vào cổng USB của đầu android (hỗ trợ tốt nhất trên đầu android C500+). Tín hiệu này sẽ được phần mềm USB SWC A1 xử lý và gửi lệnh điều khiển được hầu hết các tính năng trên đầu chỉ bằng một vài nút bấm trên vô lăng.

Nhờ có mô đun Khiển vô lăng A1, mỗi nút trên vô lăng cho phép gán đến 6 chức năng cho một ngữ cảnh tùy theo cách bấm nút như sau:

+ Bấm đơn (Single Click);

+ Bấm giữ (Longpress);

+ Bấm đúp (Double click);

+ Bấm đúp và giữ (Double click Longpress);

+ Bấm ba lần (Trible Click);

+ Bấm ba lần và giữ (Trible Click Longpress);

Giới hạn về khả năng của Khiển vô lăng A1 không dừng lại ở đó. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể thiết lập nhiều ngữ cảnh khác nhau để tùy biến tác dụng của nút bấm. Mỗi nút có thể thiết lập 4 ngữ cảnh khác nhau, bao gồm:

+ Khi màn hình đang sáng;

+ Khi màn hình đang tắt;

+ Khi màn hình đang khóa;

+ Khi đang mở một ứng dụng nào đó (cần chỉ định tên các ứng dụng cần tùy biến cho phần mềm USB SWC A1 trong phần cài đặt).

Như vậy tính sơ bộ nhất, mỗi nút bấm có thể gán tới 24 chức năng:

4 (ngữ cảnh) x 6 (chức năng/ngữ cảnh) = 24 chức năng.

Mỗi chức năng cho phép thực hiện các lệnh như: next bài, lùi bài, tăng giảm âm lượng, mở ứng dụng bất kỳ (mở phần mềm xem phim, nghe nhạc, nghe đài, gọi khiển giọng nói, gọi điện, dẫn đường...v.v.), thực hiện tác vụ bất kỳ của phần mềm tasker như chia sẻ mạng di động - wifi, ...

So với chức năng nguyên bản theo đầu (chỉ gồm tính năng điều khiển đa phương tiện như Next, Preview, Mode, Mute, Volume+, Volume-), mô đun điều khiển vô lăng A1 cho phép thực hiện tất cả các nhiệm vụ mà đầu android có thể làm được. Theo đó, giả sử vô lăng trên xe có 5 nút (hầu hết xe Toyota) sẽ cho 5 x 24 = 120 chức năng có thể gán; Xe KIA 5- 8 nút cho từ 120 ÷ 192 chức năng có thể gán.

Trong khi có khả năng tùy biến rất mạnh vô lăng, mô đun có thiết kết đơn giản, không can thiệp gì vào hệ thống điện của xe cũng như đầu android, đảm bảo sự yên tâm cho người sử dụng.

2. Đặc tính kỹ thuật

- Kích thước bo mạch siêu nhỏ: 3 x 2 cm.

- Cổng giao tiếp: 1 cổng usb, 2 dây khiển vô lăng (KEY-1 và KEY-2), điện áp vào từ 0 ÷ 5V. Lưu ý nếu lắp nhầm vào nguồn 12V sẽ làm hỏng mô đun;

- Chíp xử lý Atmega32U4;

- Điện áp hoạt động 5V;

- Tốc độ vi xử lý 16Mhz;

- Tích hợp 9 cổng chuyển đổi tín hiệu tương tự sang số ADC 10 bit;

- Tích hợp 12 cổng vào ra kỹ thuật số. Trong đó gồm 5 chân điều chế độ rộng xung, hai chân giao tiếp Serials;

- Hỗ trợ hầu hết các xe ô tô hiện có tại thị trường Việt Nam;

- Hỗ trợ tối đa 16 nút bấm trên vô lăng.

3. Hướng dẫn lắp đặt

- ;

- ;

- .

4. Hướng dẫn cài đặt phần mềm và sử dụng

- ;

- ;

- .
 
Sửa lần cuối:
Top