Hệ thống sưởi ô tô không hoạt động, dấu hiệu cảnh báo và cách xử lý đơn giản

laodaigia

Hạ sĩ
Hệ thống sưởi ô tô không hoạt động là lỗi mà nhiều tài xế gặp phải. Vậy đâu là dấu hiệu cảnh báo hệ thống này hư hỏng và cách khắc phục ra sao
Dấu hiệu bị rò rỉ nước làm mát vào động cơ
Khi hệ thống sưởi trên ô tô không hoạt động hãy kiểm tra trong động cơ có bị rò rỉ nước làm mát hoặc nước làm mát trên xe bị sụt giảm hay không. Bởi khi động cơ xe bị thấm hoặc rỉ nước làm mát vào sẽ khiến hệ thống sưởi không thể hoạt động.
11111111111111111111111111.jpg

Xuất hiện dấu hiệu bộ điều khiển nhiệt độ động cơ bị kẹ
Bộ điều khiển nhiệt độ động cơ có nhiệm vụ kiểm soát sự nóng lên của động cơ khi chạy xe. Nếu bộ phận này bị kẹt mở, động cơ sẽ ở mức nhiệt thấp và như vậy sẽ không thể tạo ra nhiệt cho hệ thống sưởi khiến hệ thống bị lỗi. Bạn hãy tháo và kiểm tra bộ điều khiển nhiệt để đảm bảo nó không bị kẹt, hư hỏng.

Lỗi bộ truyền động cửa pha trộn khí
Bộ phận cửa kiểm soát khí nóng trong khoang lò sưởi được điều khiển bằng điện tử có thể gặp hư hỏng. Hãy kiểm tra hoạt động của bộ truyền động cánh cửa pha trộn nhiệt độ từ nóng lạnh trong hệ thống lò sưởi và thay thế bộ phận này để khắc phục hư hại.

Dấu hiệu tắc van điều khiển nóng
Van điều khiển nóng trong hệ thống sưởi ấm của xe có thể bị tắc là nguyên nhân ngăn cản chất làm mát vào lõi lò sưởi với chức năng điều hòa không khí khiến hệ thống sưởi không hoạt động. Hãy kiểm tra van điều khiển này để đảm bảo nó không bị tắc.
 

awoodhd

Hạ sĩ
Chức năng điều hòa không khí rất quan trọng vì ở trong ô tô lâu thường rất ngộp nguy hiểm !
 
Top