Đầu android ô tô Ellipad S2

ngochoangimsat

Administrator
Trong nội dung bài viết này iCar Việt Nam tổng hợp toàn bộ nội dung liên quan đến đầu ELLIPAD S2 như đặc tính kỹ thuật, cách lắp đặt, cài đặt phần mềm, nâng hạ cấp hệ điều hành (chạy lại firmware) cũng như liên kết đến các chủ đề có liên quan nhằm đem lại sự thuận tiện cho người đọc

 
Sửa lần cuối:

ngochoangimsat

Administrator
Hướng dẫn chạy phần mềm (ROM, firmware) cho đầu android ELLIPAD

Trong nội dung bài này iCar Việt Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện việc nâng cấp hoặc cài lại phần mềm (ROM, hệ điều hành) cho đầu DVD android ELLIPAD S2 nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng người sử dụng, từ những thành viên có nhiều kinh nghiệm đến những người mới sử dụng lần đầu đều có thể làm được bởi các hướng dẫn của iCar Việt Nam luôn theo phong cách tỉ mỉ và có trình tự thực hiện rất rõ ràng. Việc nâng cấp hoặc chạy lại phần mềm nhằm khắc phục các lỗi trong quá trình sử dụng hoặc nâng cấp lên bản mới hơn. Quy trình thực hiện mỗi lần chạy firmware là hoàn toàn như nhau, các bước thực hiện như sau:

1. Những lưu ý quan trọng trước khi chạy firmware cho đầu DVD android ELLIPAD S2

Để đảm bảo thực hiện thành công và an toàn, các bạn vui lòng luôn luôn ghi nhớ 3 điều sau:

Điều 1 - Trong suốt quá trình chạy firmware không được ngắt điện hoặc tắt đầu, hãy chắc chắn các bạn nổ máy để nguồn điện ổn định và không bị ngắt đột ngột. Nếu việc chạy firmware hoặc MCU bị gián đoạn giữa chừng có thể gây ra các hỏng hóc rất nặng và khó sửa chữa hoặc không thể sửa chữa tùy thuộc vào lúc bị ngắt điện firmware đang chạy đến tiến trình nào.

Điều 2- Dù cùng một đời dvd (ví dụ cùng là ELLIPAD S2), tùy thuộc vào từng lô sản xuất mà phần cứng có thể khác nhau, do vậy firmware cho chúng cũng khác nhau. Khi giải nén 1 firmware sẽ cho ra nhiều file. Các file này có tên cố định, tên nó thế nào phải chép đúng vào usb hoặc thẻ như thế, tuyệt đối không được đổi tên để cố chạy vì sẽ làm hỏng hoàn toàn dvd và không còn cách nào cứu chữa. Chỉ cần giữ nguyên tên file của nó (không được đổi tên) và chép vào usb đem cập nhật, nếu đầu báo không tìm thấy file cập nhật nghĩa là file đó không đúng cho đầu của bạn.

Điều 3- Để tránh lỗi firmware do quá trình tải, vui lòng sử dụng phần mềm MD5 checker so sánh mã MD5 của mỗi firmware với file tải về xem trùng khớp không, nếu không trùng nghĩa là file tải về bị lỗi, cần tải lại. File tải lỗi có thể dẫn đến các vấn đề hoạt động không ổn định của đầu sau khi cập nhật firmware hoặc tệ hại hơn là làm chết đầu ngay lập tức. Giao diện phần mềm MD5 checker và cách thực hiện để kiểm tra xem firmware tải về có bị lỗi không (do đường truyền internet không ổn định, do virus,...). Hãy chắc chắn file tải về khớp với mã check sum được chúng tôi cung cấp theo mỗi firmware.
Cách sử dụng MD5 Checker để so sánh mã MD5 có khớp không các bạn vui lòng xem thêm tại đây

Hình dưới đây thể hiện kiểm tra file firmware tải thành công, không bị lỗiHình dưới đây thể hiện kiểm tra file firmware tải bị lỗi, phải tải lại đến khi kiểm tra thành công mới được chạy cho đầu2. Quy trình chạy firmware cho đầu DVD android ELLIPAD S2

Bước 1: Tải file firmware cho đầu ELLIPAD S2

Tại đây, có nhiều bản rom được lưu trữ trong bài viết này, tuy nhiên khi các bạn chọn chỉ cần tải một bản mới nhất (có ngày xuất bản cuối cùng trong danh sách. Có một nguyên tắc chung là các bản firmware sau sẽ khắc phục tất các các lỗi của các bản firmware trước đó)

- Firmware ELLIPAD S2 tải về tại đây


Bước 2: Giải nén và chép các file vào thư mục gốc của USB
Thư mục gốc của USB nghĩa là đặt các file ở ngoài cùng của ổ usb, không đặt trong một thư mục nào cả. Các file cho một firmware đầy đủ cho đầu ELLIPAD S2 bao gồm các thành phần như sau (tùy từng bản rom cập nhật có thể có ít hoặc nhiều hơn 10 thành phần):

408930e4-c1fc-11e8-8a06-2b5b8f8a7e48
4192eb4c-c1fc-11e8-8f83-a7a51df1443b
427c4ecc-c1fc-11e8-b558-cb289b80f7d2.0
427c4ecc-c1fc-11e8-b558-cb289b80f7d2.1
427c4ecc-c1fc-11e8-b558-cb289b80f7d2.2
427c4ecc-c1fc-11e8-b558-cb289b80f7d2.3
427c4ecc-c1fc-11e8-b558-cb289b80f7d2.4
43864958-c1fc-11e8-b9ce-0701f06faf8a
4671e21c-c1fc-11e8-ac0e-7bb4334d40c5
6cdfbbd8-9a00-11e7-8c64-33bdecde7c40


Bước 3: Chạy lại firmware
Đầu ELLIPAD S2 có một số phương pháp chạy lại firmware khác nhau tùy thuộc vào tình trạng hoạt động hiện tại của đầu, ví dụ: nếu đầu còn khởi động được vào hệ điều hành thì có thể sử dụng phương pháp chạy bằng giao diện cài đặt (Phương pháp 1), nếu đầu bị treo logo hoặc các vấn đề về phần mềm khác khiến không thể khởi động được có thể sử dụng phương pháp chạy phần mềm không qua giao diện cài đặt (Phương pháp 2). Trong trường hợp cả phương pháp 1 và phương pháp 2 không thực hiện được chúng ta vẫn còn một phương pháp cuối cùng là phương pháp kết nối và nạp phần mềm bằng máy vi tính (Phương pháp 3). Sau đây, ICAR VIỆT NAM sẽ lần lượt trình bày cách làm theo từng phương pháp để các bạn tham khảo.

I. Phương pháp 1 (Chạy lại hoặc nâng cấp firmware cho đầu ELLIPAD S2 qua giao diện cài đặt)

Cắm USB chứa firmware đã làm ở bước 2 vào đầu và vào Cài đặt (Settings) - Cài đặt xe hơi (Car Settings) - Cập nhật hệ thống (Update System) - Chọn tích vào ô Xóa dữ liệu và định dạnh Flash, sau đó tích vào ô USB, chờ cho quá trình cập nhật hoàn tất đầu khởi động lại là thành công.
View attachment 680

Bước 4: Sau khi chạy lại phần mềm, kéo thanh notify xuống bấm vào nút reset để khởi động lại (bắt buộc phải khởi động lại) sau các bạn vui lòng truy cập vào đây để cài đặt lại các phần mềm cần thiết cho đầu DVD android ICAR phân phối

Video hướng dẫn chi tiết cách chạy lại phần mềm cho đầu ELLIPAD S2 (Video làm trên đầu C960 tuy nhiên làm cho đầu S2 là tương tự)

II. Phương pháp 2 (Chạy lại hoặc nâng cấp firmware cho đầu ELLIPAD S2 không qua giao diện cài đặt)


Phương pháp này đặc biệt hữu ích với các bạn yêu thích công nghệ, hay vọc, root, can thiệp sâu vào hệ thống không may bị lỗi làm treo đầu không thể khởi động vào hệ thống được để chạy phần mềm theo phương pháp 1. Ở phương pháp 2 có đến 2 cách thực hiện như sau:

Cách 1: Chập dây KEY2 xuống mát (vỏ đầu hoặc thân xe,...)

Tiến hành cắm USB có chứa firmware đã chuẩn bị ở bước 2 vào đầu, đấu chập dây KEY-2 của đầu vào dây mát của xe (màu đen), dùng que tăm chọc vào lỗ RST (RST viết tắt của chữ RESET) ở mặt trước của màn hình để đầu khởi động lại (trong khi vẫn giữ chập dây KEY-2 vào mát) đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ màu xanh hiển thị quá trình cập nhật firware thì ngắt dây KEY-2 không cần chập mát nữa. Chờ đến khi quá trình cập nhật hoàn tất đầu sẽ tự khởi động lại và hoạt động bình thường. Nếu các bạn có thắc mắc dây KEY-2 là dây nào, dây mát là dây nào,.. vui lòng tham khảo hình ảnh bên dưới đây
ELLIPAD.png

Cách 2: Bẫy lỗi hệ thống, ép vào chế độ cập nhật firmware
Bẫy lỗi là cách làm đơn giản hơn cách 1 vì không phải tháo đầu ra khỏi xe để chập dây KEY-2 như cách 1. Tuy nhiên cách này làm thường rất khó và ít có có hội thực hiện được. Cách làm như sau:
Tiến hành cắm USB có chứa firmware đã chuẩn bị ở bước 2 vào đầu.
Bật khóa điện xe để khởi động đầu, khi đầu đã khởi động lên màn hình (kể cả ở trạng thái treo logo) tiến hành dùng que tăm chọc lỗ RST trêm màn hình để khởi động lại đầu, ngay khi đầu vừa hiện logo Ownice thì lập tức tắt chìa khóa xe để tắt đầu. Chờ khoảng 5 đến 10 giây thì bật lại khóa xe, lúc này đầu sẽ nhảy vào chế độ cập nhật firmware nếu phát hiện thấy có USB chứa firmware đang được cắm.

Bước 4: Cài lại các phần mềm hay và thiết yếu cho đầu ELLIPAD S2
Sau khi chạy xong Firmware cho đầu ELLIPAD S2 các bạn cũng muốn cài đặt các phần mềm hữu ích và thiết lập tinh chỉnh đầu, vui lòng xem video bên dưới để biết thêm chi tiết
Video hướng dẫn chi tiết cách cài các phần mềm và thiết lập cần thiết cho đầu Ownice C960 hoặc đầu ELLIPAD S2 (hai đầu này có nền tảng tương tự nhau về phần nhân hệ điều hành)
View attachment 601
View attachment 602View attachment 603
 
Sửa lần cuối:
Top