Cảm biến áp suất lốp, bộ cảm biến áp suất lốp ô tô tốt nhất hiện nay

Cảm biến áp suất lốp ô tô loại nào tốt? Khi mua cảm biến lốp xe cần lưu ý gì? Tất cả sẽ có trong kinh nghiệm mua cảm biến lốp ô tô sau đây.

Cảm biến áp suất lốp ô tô là một trong những thiết bị hỗ trợ tài xế lái xe an toàn và tránh được những tai nạn đáng tiếc, vì thế để yên tâm hơn khi tham gia giao thông bằng xe hơi bạn nên lắp cảm biến áp suất lốp càng sớm càng tốt.

Việc lắp bộ cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô không chỉ bảo vệ chiếc lốp xe, gia tăng độ bền cho xe mà còn có ý nghĩa bảo vệ cả tính mạng của bạn và những người tham gia giao thông khác trên đường. Bởi thực tế đã có không ít tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra từ các vấn đề liên quan tới lốp xe. Theo như nghiên cứu của cơ quan An toàn giao thông (NHTSA) thì có đến 5% tai nạn giao thông là do lốp xe gây ra và chủ yếu là do lốp xe không được bơm căng. Chính vì thế, những cảnh báo áp suất lốp gửi tới bạn là vô cùng cần thiết.

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị vô cùng cần thiết vì thế bạn nên lắp càng sớm càng tốt
Cảm biến áp suất lốp là thiết bị vô cùng cần thiết vì thế bạn nên lắp càng sớm càng tốtCảm biến áp suất lốp ô tô là gì?
Cảm biến áp suất lốp là thiết bị điện tử có nhiệm vụ kiểm soát nhiệt độ và áp suất bên trong lốp xe. Trên mỗi chiếc xe hơi đi liền với 4 bánh xe sẽ là 4 cảm biến và các thông số sẽ được hiển thị lên trên màn hình. Trong đó, phần hiển thị sẽ có các thông tin về áp suất, nhiệt độ của 4 bánh xe. Khi có vấn đề xảy ra, hệ thống sẽ gửi thông báo cảnh báo thông qua tín hiệu âm thanh và hình ảnh. Từ đó, tài xế sẽ nhận biết nhanh chóng tình trạng mà lốp xe đang gặp phải và đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Có cảm biến áp suất lốp bạn sẽ được đảm bảo sự an toàn cho bản thân và chiếc xe ô tô của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem những phân tích về ưu, nhược điểm của cảm biến áp suất lốp để hiểu lý do vì sao bạn cần lắp bộ cảm biến áp suất lốp cho chiếc xe của mình ngay hôm nay.

Ưu nhược điểm của các loại áp suất lốp ô tô?
Có 2 loại cảm biến áp suất lốp mà bạn có thể sử dụng, đó là cảm biến áp suất lốp van gắn ngoài và cảm biến áp suất lốp van gắn trong. Mỗi loại cảm biến này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy loại nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn?

Cảm biến áp suất lốp van gắn ngoài
Ưu điểm cảm biến áp suất lốp gắn ngoài
Ngoài việc đáp ứng được tính an toàn thì cảm biến áp suất gắn ngoài cũng rất thân thiện và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì được gắn ngoài lốp xe ô tô nên việc lắp đặt rất dễ dàng và không cần đến sự tác động của máy móc lên lốp xe cũng như các thiết bị khác trên xe. Hơn nữa, khi cảm biến gặp vấn đề, hoặc hỏng hóc, cần thay thế rất thuận tiện. Ngay việc thay pin cho cảm biến cũng trở nên đơn giản hơn nhiều.

Cảm biến áp suất lốp gắn trong hay gắn ngoài đều có ưu - nhược điểm nhưng  rất qua trọng với người lái xe
Cảm biến áp suất lốp gắn trong hay gắn ngoài đều có ưu – nhược điểm nhưng rất qua trọng với người lái xeNhược điểm cảm biến áp suất lốp gắn ngoài
Nhược điểm lớn nhất của sản phẩm này chính là bạn phải dùng đồ bơm hơi chuyên dụng khi xe bị non hoặc căng quá mức quy định. Thêm một vấn đề nữa là tình trạng mất trộm bộ cảm biến áp suất lốp gắn ngoài thường khá phổ biến hiện nay rất nhiều người thường bị mất trộm bộ cảm biến áp suất lắp ngoài.

Cảm biến áp suất lốp gắn trong
Ưu điểm cảm biến áp suất lốp gắn trong
Cảm biến áp suất lốp gắn trong sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về áp suất, nhiệt độ của lốp xe lên màn hình ô tô. Khi bơm xe không cần sử dụng đồ bơm chuyên dụng và đặc biệt là thiết bị này không dễ bị mất trộm như cảm biến lắp ngoài.

Nhược điểm cảm biến áp suất lốp gắn trong
Vì được lắp bên trong lốp xe nên chính vì thế khi bạn muốn tháo hoặc lắp lại đều cần phải có dụng cụ hỗ trợ. Chính vì thế, việc lắp cảm biến áp suất lốp trong sẽ khó khăn hơn và khi thao tác sẽ cần phải thực hiện ở cửa hàng.

Đây là 1 trong van 4 cảm biến áp suất lốp sẽ được gắn bên trong lốp xe ô tô
Đây là 1 trong van 4 cảm biến áp suất lốp sẽ được gắn bên trong lốp xe ô tô
Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn hai loại sản phẩm cảm biến áp suất lốp gắn trong và ngoài. Việc lựa chọn sản phẩm nào để lắp cho chiếc xe của bạn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích, thói quen của bạn.

Cấu tạo cảm biến áp suất lốp ô tô
Cấu tạo của một bộ cảm biến áp suất lốp về cơ bản sẽ có 3 phần chính như sau: Phần van cảm biến (xe hơi thông thường có 4 van lắp tại 4 bánh xe); phần bộ xử lý trung tâm; phần màn hình hiển thị áp suất lốp.

Van cảm biến áp suất lốp
Như chúng tôi phân tích ở phần trên, có hai dạng cảm biến áp suất lốp ô tô, cảm biến áp suất lốp van trong và cảm biến áp suất lốp van ngoài chính vì thế nó có thể gắn ở bên trong hoặc bên ngoài lốp xe tùy vào lựa chọn ban đầu của bạn.

Van cảm biến áp suất lốp được làm từ chất liệu thép không gỉ. Bên trong chứa màng cảm biến, trên màng cảm biến có nhiều các cảm biến nhỏ. Các cảm biến này sẽ có nhiệm vụ cảm nhận độ căng của màng đo áp suất bên trong lốp xe tác động lên. Từ đó, các vi mạch điện tử sẽ khuếch đại lên và tạo ra những tín hiệu điện đưa ra các trị số áp suất lốp.

Bộ xử lý trung tâm
Bộ xử lý của cảm biến áp suất lốp
Bộ xử lý của cảm biến áp suất lốp
Bộ xử lý trung tâm sẽ là bộ phận quan trọng giải mã các tín hiệu điện phát ra từ van cảm biến áp suất lốp và hiển thị lập tức lên màn hình android DVD hoặc điện thoại.
 
Top