5 Tiêu chí chọn phim cách nhiệt cho ô tô

Dán phim cách nhiệt cho ô tô giúp giảm nóng, tiết kiệm điện năng và bảo vệ nội thất xe hơi hiệu quả. Nhưng để đạt được những tác dụng tuyệt vời như vậy người mua cần chọn được loại phim chính hàng, chất lượng cao. Dưới đây mình sẽ chia sẽ 5 tiêu chí giúp các chủ ô tô lựa chọn được phim cách nhiệt chất lượng, an toàn và bền lâu cho xế hộp của mình.

1. Kiểm tra các thông số phim bằng máy đo

Đâu tiên để lựa chọn phù hợp dòng film như mong muốn của mình, khách hàng cần quan tâm đến thông số kỹ thuật của film đó. Đặc biệt với ô tô, mỗi vị trí kính sẽ có từng loại film dán phù hợp riêng như kính lái, yêu cầu loại phim chất lượng cao và có độ chống nóng cao hơn các vị trí khác. Ngoài tư vấn của nhân viên cửa hàng, khách hàng có thể kiểm chứng chất lượng sp trực tiếp bằng cách yêu cầu người dán cho mình kiểm tra lại độ cách nhiệt, khả năng chống tia UV, độ truyền sáng của phim cách nhiệt bằng máy đo thông số chuyên dụng.

Phim cách nhiệt chất lượng có khả năng loại bỏ 99% tia cực tím, 80-90% tia hồng ngoại, giúp làn da không bị nóng rát, chống tác nhân gây ung thư da và mắt. Ngoài ra, còn có thể bảo vệ nội thất bên trong xe không bị bay màu, rạn nứt. Bằng cách này, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sp.

2. Kiểm tra logo phim

Để tránh tình trạng hàng giả, nhái tràn lan, các sản phẩm phim cách nhiệt chính hãng đều có logo ẩn dưới mỗi phim. Chỉ cần thao tác đưa phim về ánh sáng, khách hàng có thể nhìn thấy logo thương hiệu, thậm chí xuất xứ, ngày sản xuất và hạn sử dụng.

3. Chọn nơi dán phim cách nhiệt uy tín

Ngoài chọn lựa dòng phim tốt thì công đoạn lắp đặt dán kính cách nhiệt cũng quan trọng không kém, quyết định đến khả năng giảm nóng của phim. Bởi nếu thợ dán phim tay nghề kém, làm ko đúng chu trình và kỹ thuật có thể khiến phim nhanh bị bong tróc, phồng rộp, nhanh chóng hư hỏng và việc phải thay phim mới là điều không thể tránh khỏi.

4. Không chọn phim công nghệ nhuộm

Công nghệ nhuộm là một trong nhưng cong nghệ sản xuất suất hiện đời đầu tiên khi phim cách nhiệt ra đời. Công nghệ này có chi phí khá rẻ nhưng hiệu quả cách nhiệt và độ bền sản phẩm không cao nên dần mất chỗ đứng trên thị trường phụ kiện cho ô tô.

Để cải tiến chất lượng phim cách nhiệt, các thương hiệu uy tín hơn đã nghiên cứu và cho ra đời những dòng sản phẩm được sản xuất từ các công nghệ tiên tiến như phún xạ, phủ kim loại, công nghệ nano ceramics, carbon... Các công nghệ này giúp tăng độ bền cao, có khả năng thích ứng với nhiều điều kiện môi trường và cách nhiệt có thể lên hơn 5 năm. Đặc biệt phim cách nhiệt còn có thể chống tia UV, tia hồng ngoại, bảo vệ con người trước các sự cố nổ vỡ...Vậy nên an tâm nhất khách hàng nên chọn các công nghệ sản xuất phim mới nhất.

5. Tránh phim cách nhiệt giá rẻ, hàng nhái

Bên cạnh việc chọn các đại lý, đơn vị phân phối uy tín, các chủ xe nên mua sản phẩm đã có thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng. Chọn mua tại các đại lý chính hãng của những thương hiệu chất lượng có uy tín, ít hàng nhái và có thể chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đừng ham rẻ tin lời các lời quảng cáo, mua các loại phim giá rẻ nhưng chát lượng. Bởi phim giá rẻ thường dễ bị trúng hàng giả, hàng nhái, vừa mất tiền mà tác dụng chống nóng cách nhiệt thì chẳng thấy đâu.
 
Top