Top những dòng xe Toyota bán chạy tại Việt Nam

cintamobil1

Cinta Mobil
Toyota hiện phân phối tổng cộng 11 xe chính hãng tại Việt Nam, gần một nửa trong số đó vẫn dẫn đầu thị trường về doanh số bán hàng tháng. Dưới đây là 5 mô hình chủ chốt giúp tạo ra doanh số ổn định và tối ưu cho doanh nghiệp.

1. Toyota ViosVios là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota tại Việt Nam. Đặc biệt, doanh số cộng dồn từ tháng 1 đến tháng 7/2018, Vios đạt 14.226 chiếc, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái, trung bình mỗi tháng hãng bán được hơn 1.000 chiếc. Ngay cả khi thông tin về việc ra mắt phiên bản mới chính thức được xác nhận, rất nhiều khách hàng đang kỳ vọng vào Vios 2018, trong tháng 7 doanh số của đương nhiệm vẫn đạt 1.776 chiếc, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục là mẫu xe có doanh số cao nhất của TMV.

Hiện phiên bản mới được giới thiệu vào đầu tháng 8, vẫn chưa có thống kê cụ thể về doanh số của Vios mới trong tháng này. Tuy nhiên, với những thay đổi về thiết kế và trang bị công nghệ, đặc biệt là về mặt an toàn, chắc chắn Vios sẽ tiếp tục đóng vai trò “gà đẻ trứng vàng” cho Toyota tại Việt Nam.

2. Toyota Innova

Là dòng xe bán chạy thứ 2 của Toyota tại thị trường Việt Nam. Trong bảng xếp hạng thị trường hàng tháng, Innova nhìn chung chiếm vị trí thứ 3 đến thứ 5 với doanh số trung bình khoảng 920 chiếc mỗi tháng. Trong tháng 7, xe đạt 1.408 chiếc bán ra, doanh số cộng dồn từ tháng 1/2018 đến tháng 7/2018 là 9.005 chiếc, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại thị trường quê nhà, Toyota Innova dường như không có đối thủ trong nhiều năm. Hiện tại, với sự ra mắt của Mitsubishi Xpander vào giữa tháng 8, Innova được kỳ vọng sẽ chia đều doanh số của dòng minivan cỡ nhỏ này, tuy nhiên vị trí dẫn đầu phân khúc minivan sẽ không dễ "thoát" khỏi tay Innova.

Hiện Toyota Innova được phân phối tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản: V, E, G, trong đó Innova E với động cơ 2.0L, số sàn 5 cấp là phiên bản đắt hàng nhất.

3. Toyota Fortuner

Fortuner là mẫu xe bán chạy thứ 3 của hãng tại Việt Nam với doanh số trung bình hàng tháng đạt khoảng 850 chiếc. Nửa đầu năm 2018, do vướng Nghị định 116, không có xe nhập khẩu nên doanh số của mẫu xe này vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, hiện tại Fortuner đã được cấp phép và ra mắt thế hệ mới với 4 phiên bản và 3 tùy chọn động cơ: 2.4L, 2.7L và 2.8L, bổ sung thêm nhiều trang bị an toàn từ tiêu chuẩn như 7 túi khí, phanh đĩa sau, hệ thống ổn định thân xe ( VSC) và hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC).

Toyota Fortuner 2018 hứa hẹn sẽ bùng nổ doanh số. Sau khi ra mắt, dù rơi vào tình trạng “bán bia kèm lạc”, người mua phải đặt cọc trước, bỏ ra cả trăm triệu đồng để mua thêm phụ kiện không chính hãng nhưng mẫu xe này vẫn rất hút khách.

4. Toyota Corolla Altis

Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng xe Toyota bán chạy nhất thị trường Việt Nam, Toyota Corolla Altis có doanh số trung bình hàng tháng trên dưới 500 chiếc. Mẫu xe này cũng khá thường xuyên có mặt trong bảng xếp hạng xe bán chạy hàng tháng của VAMA, thậm chí đứng cuối bảng.

Hiện tại, trước những mẫu xe có nhiều mức giá và trang bị hấp dẫn như Kia Cerato, Mazda3, Hyundai Elantra… doanh số của Corolla ngày càng bị đe dọa. Tuy nhiên, trong tâm lý mua xe của người Việt, Altis vẫn là lựa chọn số 1 về khả năng giữ giá, độ bền ...

Hiện tại, Corolla Altis được phân phối tại thị trường Việt Nam với 4 phiên bản: 1.8E, 1.8G, 2.0V Luxury và 2.0V Sport, giá bán từ 707 - 905 triệu đồng.

5. Toyota Camry

Mẫu sedan hạng D này có doanh số trung bình hàng tháng là 400 chiếc, mặc dù rất hiếm khi Toyota Camry lọt vào top xe bán chạy nhất tháng trên toàn thị trường, nhưng ở phân khúc riêng thì mẫu xe này luôn như vậy. “Tượng đài” mà hầu như không đối thủ nào có thể đánh bại được.

Hiện tại, Toyota Camry tại thị trường Việt Nam mang đến cho khách hàng 3 tùy chọn phiên bản: 2.0E, 2.5G, 2.5Q, với mức giá lần lượt là 997 triệu, 1161 tỷ và 1302 tỷ đồng.

Với những giá trị cốt lõi mang lại cho người sử dụng như: thương hiệu, đặc biệt là độ bền và khả năng duy trì giá cả ... Xe Toyota tại Việt Nam sẽ tiếp tục tạo nên xu hướng của thị trường Việt Nam, miễn là những chiếc xe Là một tài sản vô cùng quan trọng đối với người tiêu dùng Việt Nam, các mẫu xe Toyota dù thiết kế kém, ít "đồ chơi" vẫn sẽ được đa số khách hàng yêu thích.

Xem thêm:
>>>
Top 3 mẫu ô tô Toyota cũ giá rẻ đáng mua nhất năm
>>> Lựa Chọn Xe Toyota 7 Chỗ MPV Đã Qua Sử Dụng Dưới 100 Triệu (Pilihan Mobil MPV 7 Seater Bekas Toyota Di Bawah 100 Juta)
 
Top