tiếp thị liên kết là gì? tại sao phải tiếp thị liên kết?

dang

Đại tướng
Trên toàn cầu, tiếp thị liên kết là gì (hay affiliate marketing) đã trở thành phổ biến và đạt được nguồn thu nhập khổng lồ cho đa dạng người. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hình thức buôn bán này mới xuất hiện những năm trở lại đây, Vậy nên, rộng rãi người vẫn còn có các hiểu biết tránh được về nó.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ezFolio Phân tích kĩ hơn về hình thức kinh doanh này. Liệu nó có phải là bán hàng đa cấp?


Tiếp thị kết liên là gì?
Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một hình thức marketing hiệp tác mà người tham dự sẽ nhận được một khoản hoả hồng nếu giới thiệu được khách mua hàng.

Hiểu một cách thuần tuý,
tiếp thị liên kết là giới thiệu sản phẩm, nhà sản xuất để nhận được hoả hồng tiếp thị.

Tiếp thị liên kết là gì?


Tiếp thị liên kết có phải là bán hàng đa cấp?
mặc dù tiếp thị liên kết giống với bán hàng đa cấp ở hình thức đều nhận được hoả hồng khi giới thiệu khách tìm hàng. Tuy thế, về thực chất 2 mô phỏng buôn bán này hoàn toàn không giống nhau. Dưới đây là các điểm khác biệt:

1. Điều kiện tham dự
Bán hàng đa cấp: Muốn tham gia phải duyệt y lời giới thiệu trong khoảng một thành viên trước đấy.

Tiếp thị liên kết: các bạn có thể thả sức tham gia bất kỳ một chương trình affiliate nào. Việc này là hoàn toàn tình nguyện chỉ cần bạn tuân thủ những cam kết của nhà sản xuất.


hai. Phí đóng góp
Bán hàng đa cấp: mô hình đa cấp luôn “bắt chẹt” thành viên tham dự với các khoản phí thường niên, định kỳ, tiền mua sản phẩm… Cho dù không bán được sản phẩm, các bạn vẫn phải đóng tiền giả dụ muốn tiếp tục là thành viên.

Tiếp thị liên kết: Việc tham gia những chương trình affiliate là hoàn toàn miễn phí. Bạn ko phải bỏ ra bất cứ một khoản phí nào lúc đăng ký


3. Thời kỳ sắm
Bán hàng đa cấp: quý khách chỉ được sắm sản phẩm trong khoảng người giới thiệu. Do vậy, giá cả và xuất xứ thường mập mờ.

Tiếp thị liên kết: quý khách được quyền chọn lựa tìm hàng trong khoảng nhà tiếp thị hoặc nhà cung cấp. Giá cả, nguồn gốc của sản phẩm được đăng vận chuyển rõ ràng trên website của nhà sản xuất.


4. Chi trả theo tầng
Mô hình kim tự tháp của đa cấp


Bán hàng đa cấp: Đúng với tên gọi, mô phỏng đa cấp áp dụng hình thức trả thưởng theo rộng rãi tầng hay còn gọi là mô hình kim tự tháp. Bên cạnh việc nhận được hoả hồng từ việc giới thiệu sản phẩm, thành viên còn được lợi % huê hồng từ các người mà họ tuyển dụng vào trong hệ thống.

Tiếp thị liên kết: Chỉ trả thưởng theo một tầng duy nhất. Các bạn sẽ không ăn hoa hồng trong khoảng bất kỳ nguồn nào khác, ngoài việc giới thiệu quý khách tậu sản phẩm.


5. Offline và Online
Bán hàng đa cấp: chính yếu bán offline và rất ít lúc bán online.

Tiếp thị liên kết: hầu hết đều được thực hiện online.


6. Đối tượng marketing
Bán hàng đa cấp: Vì bán offline nên đối tượng cốt yếu là người nhà và bạn bè vì dễ tiếp cận và dễ lấy lòng tin.

Tiếp thị liên kết: Vì buôn bán online trên mạng nên đối tượng khách hàng là phần đông mọi người từ khắp mọi nơi thuộc phân khúc của sản phẩm.


7. Pháp luật
Bán hàng đa cấp: đa dạng quốc gia không cho phép mô hình kinh doanh này vì các hệ lụy mà nó gây ra cho thị trấn hội.

Tiếp thị liên kết: Được tất cả các nước, nhà sản xuất, những marketer khuyến khích vì đây là hình thức marketing lành mạnh và tuyệt vời.

Trên đây là những điểm khác biệt giữa hai mô phỏng tiếp thị kết liên và bán hàng đa cấp. Mong rằng các kiến thức trong khoảng bài viết này sẽ giúp bạn nhận thấy an tâm hơn khi đăng ký tham dự những chương trình affiliate.

Hãy đăng ký chương trình affiliate của ezFolio ngay hôm nay để sớm nhận được các khoản huê hồng hấp dẫn.
 
Top