tiếp thị liên kết affiliate marketing

dang

Đại tướng
Affiliate Marketing – Tiếp thị kết liên là gì? Cách kiếm tiền hoàn hảo từ Affiliate Marketing 2020
Ngày nay, có rất nhiều cách kiếm tiền qua mạng nhưng kiếm tiền trong khoảng tiếp thị kết liên vẫn là vững bền nhất. Tuy tốn phổ biến thời kì và công sức nhưng kết quả có được thì rất xứng đáng.

bạn là một newbie? Các bạn muốn thử sức với việc kiếm tiền online? Affiliate Marketing là gì? Có cách nào để kiếm tiền trong khoảng tiếp thị liên kết không?

nếu như bạn đã hoặc đang có các thắc mắc ấy thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!!!
Affiliate Marketing là gì?
tiếp thị liên kết affiliate marketing là một thuật ngữ được lược dịch từ cụm trong khoảng nguyên gốc tiếng Anh “affiliate marketing” đây là một hình thức marketing cộng tác hay được thường gọi dưới các cái tên khác nhau như chương trình hợp tác viên, chương trình tiếp thị liên kết.

affiliate-marketing-tiep-thi-lien-ket-la-gi


Tiếp thị kết liên là hình thức quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ trên Internet của những nhà cung cấp (Advertiser – các công ty hoặc sản phẩm của một hàng ngũ, tư nhân nào đó) ưng chuẩn các trang mạng của đối tác (Publisher – ở đây chính là bạn) đến khách hàng (User – khách hàng của bạn).

bạn (Publisher – người tham gia tiếp thị liên kết) sẽ được thanh toán hoa hồng tiếp thị khi giới thiệu được quý khách tìm sản phẩm hoặc thực hiện một hoạt động nào đấy theo quy định của chương trình tiếp thị ấy.

tỉ dụ dễ hiểu hơn: Stablehost là nhà cung cấp hosting. Lúc tham gia tiếp thị kết liên cho Stablehost, các bạn sẽ được cấp link affiliate. Công việc của các bạn là lăng xê hosting của Stablehost. Khi quý khách tậu hosting qua link affiliate Stablehost của bạn, khi này các bạn sẽ được huê hồng 25$.


Lưu ý: Mỗi nhà cung cấp sẽ có những quy định, hoả hồng cụ thể. Hãy đọc thật kĩ trước khi tham dự.

Sự lớn mạnh của Affiliate Marketing trên thế giới và tại Việt Nam
Affiliate marketing đã được hình thành trong khoảng tương đối lâu (những năm 1990) và vững mạnh nhanh chóng ở các nước lớn mạnh như Mỹ, Anh, Nhật… một vài chương trình tiếp thị liên kết lừng danh như: Amazon, Clickbank, CJ…

Có thể bạn chưa biết, mô hình affiliate chiếm tới 40% tổng doanh thu cho Amazon, chính yếu là sản phẩm vật lý với huê hồng trong khoảng 4-8% hoặc có thể lên tới 10%. Điều này cho thấy sự phát triển affiliate marketing là to như thế nào trên toàn cầu.

hoa-hong-commission-tu-amazon-associates


hoa hồng trong khoảng Amazon Associates

Đối với những sản phẩm số, hoa hồng có thể cao hơn lên đến 50-100%. Ví như các bạn đã từng làm tiếp thị liên kết tại CJ hay Clickbank, điều này ko có gì kinh ngạc.

hoa-hong-commission-tu-jvzoo


hoa hồng trong khoảng JVZoo

Câu chuyện thành công và khả năng đem tới doanh thu cực cao từ mô hình này là có thật.

Tại Việt Nam, một phòng ban dân MMO (kiếm tiền online) đã biết đến hình thức này, nổi trội nhất là trong khoảng 2010 trở đi.

Sau đấy, họ được truyền lại cho nhau qua đa dạng hình thức khác nhau, dần dần mọi người biết hơn về affiliate marketing với những hình thức kiếm tiền như: Nichesite, Authority Site, CPA, Product launch…


các hình thức của Affiliate Marketing
Cac-hinh-thuc-cua-Affiliate-Marketing


Trong bài viết này, mình chỉ đề cập sơ qua 4 hình thức chính mà những nhà truyền bá hay sử dụng nhất, ấy là: CPA, CPI, CPS và CPO.

  1. CPA (Cost Per Action): đây là hình thức thanh toán trên một hành động cụ thể nào đấy. Tại đây nhà quảng bá sẽ thanh toán cho các bạn lúc bạn đăng ký thành viên, điền form, trả lời khảo sát… Đây là cách tối ưu để tiến hành chiến dịch marketing online của công ty.
  2. CPI (Cost Per Install): hình thức trả tiền trên một lượt cài đặt. Hình thức này chủ yếu là của những nhà tăng trưởng phần mềm, ứng dụng muốn PR, giới thiệu phần mềm, áp dụng của mình tới với người dùng. CPI ở Việt Nam cũng rất cường thịnh hành các năm trước đây lúc dân MMO mình thường làm cho các Network nước ngoài.
  3. CPS (Cost Per Sale): hình thức trả tiền trên một đơn hàng được đàm phán thành công. Hoả hồng trong khoảng CPS là rất cao. Hình thức này được sử dụng đối với tư nhân, doanh nghiệp, tổ chức muốn bán sản phẩm của mình.
  4. CPO (Cost Per Order): những Publisher sẽ nhận được huê hồng khi khách hàng đặt hàng thành công trên website của Advertiser. Hiện nay, hình thức CPO này đang rất nóng tại Việt Nam trong 1-2 năm vừa qua.
 
Top